DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp hợp đồng vay tài sản

Avatar

 
Xin hỏi luật sư về sự việc như sau:"Bà Võ Thị Chúc có cho Bà Nguyễn Thị Sum mượn số tiền là 12.5 triệu đồng vào năm 2001 với lãi suất 40.000đ/tr, khi mượn không có bất kỳ giấy tờ gì, bà Sum có đóng lãi từ năm 2001-2003. Đến năm 2003 bà mượn thêm của bà Chúc là 7.5tr. Từ năm 2003-đến năm 2009, do bể nợ nên bà Sum bỏ xứ đi, đến năm 2009 con trai bà Sum về trả nợ cho bà Chúc đến năm 2010 được 2tr, do bà Sum thiếu nợ nhiều người nên chỉ trả được bấy nhiêu đó cho bà Chúc thôi. Bà Chúc không đồng ý làm đơn thưa kiện lên tòa án đòi bà Sum phải trả số tiền là 18tr và tiền lãi trong 8 năm từ năm 2003-2011 là 14tr, tòa án huyện xét xử đưa ra quyết định buột bà Sum phải trả đủ số tiền trên cho bà Chúc tiền gốc + lãi = 32tr"
Xin hỏi luật sư bà Sum hiện tại hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, còn nuôi con nhỏ mới học lớp 7, hàng ngày phải đi làm nông kiếm tiền, hiện tại thì bà sống chung với gia đình, chồng và hai con, nhưng chồng bà không biết vay tiền giữa bà Chúc và vợ mình. hiện tại tòa án ra quyết định thi hành án. nhưng quyền sử dụng đất do chồng bà đứng tên, bà chỉ là người thừa kế trong trường hợp này thì thi hành án có quyền lấy đất để thi hành án không ?
Em cũng rất đau đầu về vần đề này lắm, xin luật cho em lời khuyên.
  •  7059
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…