DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG VAY MƯỢN TÀI SẢN DO NGƯỜI ĐÃ KHUẤT THỰC HIỆN

Avatar

 

Kính gửi đoàn luật sư!

Tôi có thắc mắc về hợp đồng vay mượn tài sản do người đã khuất thực hiện. hiện nay gia đình bên người  mượn cố ý không trả.

Cách nay hơn 7 năm, bố mẹ tôi_ chính xác là bố tôi có cho  bà Q ở gần nhà vay số tiền 10.000.000 vnđ với mục đích buôn bán và chi dùng,  với lời hứa trong một thời gian ngắn  sẽ hoàn trả đầy đủ cả vốn lẫn lãi. Thời điểm đó bà Q tự động viết một giấy vay nợ đưa cho bố tôi làm tin ghi rõ  số tiền vay, thời gian trả, tiền lãi. Nhưng không may chỉ sau ngày vay khoảng một tuần bà Q đột ngột qua đời vì bạo bệnh. Sau  thời gian  tang gia bố tôi có  tới nhắc nhở gia đình bà Q ( gồm chồng_ làm việc tại cơ quan nhà nước, và 3 con trai, gái) về khoản nợ của người đã  khuất nhưng ông K, chồng bà Q, phủ nhận khoản nợ, đợi tới khi bố tôi mang giấy vay nợ viết tay của bà Q ra mới xin nhận có nợ và xin được khất trả sau. Mặc dù hoàn cảnh nhà tôi rất khó khăn nhưng bố tôi đồng ý cho khất nợ vì  tình cảm láng giềng và gia đình này cũng đang nuôi con đi học như gia đình tôi. Vài năm sau bố tôi có tới đòi lại khoản nợ _ khi con cái ông K đã học hành đỗ đạt, có công ăn việc làm tốt, ông K lấy vợ mới, và đang xây nhà cho con trai thì vẫn nhận được lời hẹn trả sau_ không rõ khi nào. Bố tôi ra đòi nhiều lần thì ông K tuyên bố: cứ để "từ từ" ông K trả thì gia đình tôi còn tiền,còn ông K  chỉ cần nói một câu... thì gia đình tôi không có gì và gia đình em khó khăn lại phải đi vay để trả cho nhà bác khá hơn hay sao?...nay có ra đòi thì nhận được thái độ phủi tay của ông K.

Tôi rất bức xúc cho bố mẹ tôi nông dân hiền lành không am tường luật nên bị người ta có ý quỵt nợ. thời điểm bố mẹ tôi cho bà Q vay tiền vàng mới 500.000 một chỉ, đó là giai tài lớn với bố mẹ,là tiền tích cóp một thời gian dài đi làm thuê_ bố mẹ tôi làm nông.

Kính mong sớm nhận được sự tư vấn của đoàn luật  sư.

Tôi chân thành cảm ơn.

  •  6459
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…