DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng đất

Avatar

 

A/C luật sư cho tôi hỏi vấn đề thế nay! Chuyện là ngoại tôi năm nay 83t .có bán cho người hàng xóm 1 miếng đất (cũng hơn 10 năm rồi ) mà chưa cắt sổ gì hết . Đến năm 2018 này người đó đến nhà hỏi mượn sổ để cắt (phần đã bán cho người đó ) nhưng khi làm thì người đó không làm thủ tục cắt sổ. Mà làm thủ tục hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ diện tích sổ đứng tên ngoại tôi qua tên người đó. 

Khi gia đình tôi biết chuyện và có nhờ ban hòa giải ở thôn giải quyết. Ban hòa giải thôn giải quyết thì người đó hứa hẹn sẽ sang tên sổ lại cho ngoại tôi. Nhưng đến nay gần 1 năm trôi qua người đó vẫn hẹn tới hẹn lui không muốn trả sổ. Nay tôi A/C vụ việc này có thể khởi kiện không ? và thủ tục cách viết đơn thế nào.

Được biết phần đất ngoại tôi bán cho không nằm trong sổ ngoại tôi đứng tên. Ngoại tôi già 83t không đọc được. Người đó lừa lên UBND ký chứng thực hợp đồng chuyển nhượng. Không biết có phải lừa đảo chiếm đoạt tài sản không luật sư.

  •  2086
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…