DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp góp vốn thành lập doanh nghiệp

Xin chào Luật sư, hiện tại tôi có một tình huống cần nhờ luật sư tư vấn giúp.

Tôi có một ông anh trai, năm ngoái ông ấy cùng với một người bạn tên N. hùn vốn để mở công ty làm nhà thầu thi công cho công ty bất động sản S (khi đó ông N. đang là nhân viên của công ty này). Tuy nhiên do ông N. không muốn ra mặt vì sợ mang tiếng "chân trong chân ngoài" nên chỉ góp vốn còn mọi thủ tục pháp lý từ thành lập công ty, ký hợp đồng thi công đều là anh tôi đứng ra thực hiện, việc hùn hạp giữa 2 người cũng không hề có giấy tờ gì mà chỉ thỏa thuận miệng.

Tuy nhiên sau 1 thời gian làm ăn thì 2 người xảy ra mâu thuẫn, ông N ra yêu sách với anh tôi là phần  khối lượng còn lại trong hợp đồng (giữa công ty anh tôi ký với công ty S) phải chia cho y một số tiền nếu không y sẽ dùng quan hệ trong công ty S để không thanh toán tiền cho công ty anh tôi nữa. Bây giờ công ty S yêu cầu anh tôi phải làm 1 bản xác nhận và 2 người phải ký vào thì mới thanh toán phần khối lượng còn lại.

Xin hỏi luật sư là trong trường hợp này công ty S kia làm có đúng luật không? Và nếu được xin luật sư tư vấn hướng giải quyết.

Xin cảm ơn!

 

  •  6424
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…