DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp đất không giấy tờ

Avatar

 

Năm 1995 tôi có khai hoan mảnh đất khoản 1500 mét vuông. Cùng thời điểm tôi có trồng cây phi lao trên mảnh đất đó (đã được những người xung quanh xác nhận).

Đến năm 2017 ông đinh văn thị chặt phá hết cây của tôi (đào luôn cả gốc), lấn chiếm toàn bộ mảnh đất. Gia đình tôi có ngăn cản nhiều lần nhưng ông thị vẫn thực hiện hành vi phá cây, lấn đất (ông có nói là đất của ông và cây ông trồng). Ông thị có đưa ra tờ giấy xác nhận rằng mảnh đất đó là của ông được trưởng thôn ký xác nhận năm 1988( hiện tại trưởng thôn đã mất). Hiện tại, diện tích đất đó chưa có ai kê khai đăng ký, không có tên trong sổ mục kê, sổ địa chính, trên bản đồ thể hiện đất rừng phòng hộ.

Năm 2018 tôi có gửi đơn đến ubnd xã để yêu cầu giải quyết nhưng không thấy trả lời. Được biết ông thị đang thực hiện đăng ký quyền sử dụng đất trên diện tích đất đó.

Vậy tôi xin hỏi: tờ giấy trưởng thôn xác nhận năm 1988 của ông thị có cơ sở pháp lý không?, nếu tôi làm đơn ra tòa thì khả năng có lấy lại được mảnh đất đó không?( được biết trên địa bàn xã đã xóa bỏ 3 loại rừng) Xin tư vấn giúp ạ.

  •  1306
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…