DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp đất đai và tài sản hình thành trên đất bằng tiền vay ngân hàng

Năm 2015, tôi cùng 1 người có chung nhau mua 1 mảnh đất để thành lập công ty. Đến nay công ty đã hoạt động được khoảng 3 năm. Số tiền vay ngân hàng là 10ty bao gồm tiền mua đất, xây dựng, máy móc, mua hàng hoá. Hiện nay, người bạn cùng chung vốn với tôi yêu cầu chia tài sản. Nhưng họ chỉ đòi chia đất vì số tiền tôi vay để xây dựng là do tôi đứng tên kí, và người đó k được kí. nhưng số tiền lời mà công ty kinh doanh được vẫn được chia cho cả 2 trong thời gian kinh doanh.

Họ yêu cầu tách sổ và k chịu chia đôi tiền vay.(giá trị đất khi mua là 1ty5, xây nhà và máy móc là 5ty5. bạn tôi góp ngay từ đầu là 1ty4, sau đó tôi cũng đã chuyển trả người bạn của tôi 1ty. Có nghĩa là mỗi người phải góp 750tr tien dat. 2ty7 tiền xây nhà và máy móc. tức bạn tôi còn phải trả 250tr+2ty7 là 2ty950 thì mới có thể chia đôi được tài sản. Nhưng bạn tôi lại k đông í vì chỉ muốn chia riêng đất còn tài sản là của tôi. nhưng những lời lãi trong mấy năm kinh doanh bạn vẫn nhận. vây cho tôi hỏi tôi phải làm như thế nào ạ?

  •  2335
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…