DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp đất đai và sổ mục kê đất đai

Tôi có một thửa đất được cấp giấy chứng nhận năm 2001, khoảng năm 1995 tôi và bà A chung sống vơi nhau như vợ chồng không có đăng ký kết hôn và có với nhau một con gái tên là B sinh năm 1996, trong quá trình chung sống ở ngồi nhà trên giữa tôi và bà A có sảy ra mâu thuẫn, năm 2009 tôi và bà A có ghi vào giấy tờ viết tay với nội dung: "bố mẹ đồng ý chuyển nhượng cho B (con gái) căn nhà sử dụng mãi mãi, bố mẹ từ nay không có quyền sử dụng nữa".  tôi và bà A đã ký và có người làm chứng.

Khoảng năm 2005 tôi đi làm ăn xa ngôi nhà để cho 2 mẹ con trông coi và bản thân tôi không hề được lập văn bản để đưa tài sản đó thành tài sản chung, năm 2011 có dự án đo đạc bản đồ địa chính mà A đã có tên trong sổ mục kê thửa đất mà tôi đã được cấp giấy chứng nhận( lúc đấy tôi không có ở địa phương).

Vậy xin hỏi sổ mục kê do cơ quan  nao lập và quy trình để có tên trong sổ mục kê là như thế nào? cơ sở pháp lý của sổ mục kê? Bà A chiếm đoạt ngôi nhà ở của tôi và đất của tôi có đúng không? có vi phạm quy định của pháp luật hay không?

 

  •  1762
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…