DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp đất đai trên hệ thống thoát nước chung

Avatar

 

Năm 1989, gia đình tôi được nhà nước cấp đất để xây nhà. Kế bên thửa đất của chúng tôi có 1 mương nước lộ thiên 1m x 25m thuộc quyền sử dụng của nhà bên cạnh.

Lúc đó, thì nhà bên thỏa thuận (có giấy thỏa thuận nhưng đã mất bản chính): chúng tôi lắp đặt hệ thống thoát nước cho 2 bên cùng sử dụng, phần diện tích phía trên chúng tôi được toàn quyền sử dụng ( đã sử dụng liên tục từ năm 1989 cho đến nay).

Do chưa có điều kiện nên chúng tôi chưa đi đăng ký đất đai. Đến năm 2002, có đợt cấp GCNQSDĐ đại trà chúng tôi cũng đi làm giấy.

Do cơ quan đo vẽ nói mương trên là ranh ảo nên không việc gì (lần đầu ko đo vẽ hệ thống cống là của chúng tôi, họ nói nhà bên khai rồi). Sau đó, cán bộ địa chính nói bản vẽ sai, đo lại 3 lần .Đến lần cuối thì hệ thống cống trên nằm trên bản vẽ của chúng tôi (đã ký biên bản giáp ranh giữa các bên).

Khi đó chúng tôi đã đóng đầy đủ các khoản phí theo quy định khi cấp GCN. Chúng tôi lấy giấy năm 2010.

Vừa qua, gia đình bên cạnh tố cáo chúng tôi cướp đất họ. Họ nói họ đóng thuế hàng năm phần hệ thống cống trên (do trước khi cấp giấy phần trên vẫn còn trên thửa của nhà bên).

Xin luật sư tư vấn giúp vấn đề trên. Nhà bên đòi khởi kiện ra tòa (hòa giải tại ấp không thành).

Xin chân thành cảm ơn.

  •  11808
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…