DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp đất đai nằm trên sổ đỏ hàng xóm

Avatar

 

Tôi có nội dung cần đc tư vấn rất mong được sự hổ trợ của cộng đồng luật sư. Tôi xin được cảm ơn Mẹ tôi có bán cho ông B 1 mảnh đất trên thửa đất của mẹ tôi. Đến năm 1998 mẹ tôi và ông B đều đc cấp sổ đỏ. Đến năm 2010 mẹ tôi phát hiện ra sổ đỏ ông b được cấp diện tích tăng gấp đôi diện tích mà ông B mua lại của mẹ tôi nên diện tích trong sổ đỏ của mẹ tôi cũng bị giảm chừng đó ( vì thiếu hiểu biết nên mẹ tôi cứ nghĩ diện tích chừng đó là đủ ) .

khi đó mẹ tôi đã khiếu kiện và tại buổi hòa giải tại phường ông B xác nhận sẽ trả đất lại cho mẹ tôi. Cuộc họp có sự chứng kiến của cán bộ địa chính phường Mãi đến bây h khi mẹ tôi mất thì khi kê khai di sản thừa kế mới vỡ lẻ ra là ông B này chưa trao trả đất cho mẹ tôi khi còn sống. Và diện tích ông b lấn chiếm vẫn còn trong sổ đỏ nhà ông Tôi có yêu cầu ông B thực hiện đúng cam kết đã thống nhất tại phường năm 2010 thì ông B lật lọng ko đồng ý trao trả lại phần đất đó Luật sư cho tôi hỏi. Biên bản hòa giải ông B đã thống nhất trao trả đất cho nhà tôi năm 2010 nhưng không thực hiện thì bây giờ tôi có thể khiếu kiện và biên bản hòa giải đó có thể là chứng cứ quang trọng để ông B trao trả đất cho nhà tôi hay không Cán bộ địa chính làm chứng cho cuộc họp này đồng ý ra làm chứng cho cuộc họp đã thành năm xưa và Mảnh đất này được mẹ tôi trồng cây ngắn ngày canh tác đã 30 năm.

Về việc sử dụng và duy trì là mẹ tôi và đc mọi người xung quanh xác nhận còn ông b chỉ là chủ trên giấy và nộp thế nhà nước đo đạc sai hoặc có thể ông b có dụng ý muốn chiếm đoạt nên đã khai báo chồng lấn lên phần đất đó và đc cấp sổ đỏ Vì đã lâu nên biên bản hòa giải này gia đình tôi đã Làm thất lạc nên giờ muốn sao lục lại giấy tờ này phải làm như thế nào Rất mong được sự tư vấn từ luật sư

  •  5626
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…