DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp đất đai hay quan hệ hành chính

Avatar

 

Năm 2013, theo quyết định cấp đất giãn dân, hộ ông A được cấp 200 m2 đất ở theo sơ đồ kèm theo là ô thứ 18. UBND huyện cấp luôn GCNQSDĐ mà chưa giao đất trên thực địa.

Nay UBND xã mời hộ ông A đến để nhận đất tại thực địa thì không phải ô thứ 18 mà là ô thứ 19 trong sơ đồ. Ô thứ 18 đã có người nhận là của họ vì có giấy tờ từ trước khi huyện cấp đất. Ông A không đồng ý và khiếu nại tới xã. UBND xã yêu cầu ông A phải nhận ô thứ 19 nếu không thì không giao đất nữa. Hỏi:

  1. UBND xã làm vậy có đúng không ? vì sao?
  2. UBND huyện có hành vi gì sai trước khi cấp đất cho hộ ông A?
  3. Nếu vụ việc không được giải quyết đúng pháp luật thì ông A có quyền khiếu nại các hành vi gì của UBND xã.

Ông A và ông nhận ô 18 (vì có giấy tờ) nếu xảy ra tranh chấp thì giải quyết theo quan hệ pháp luật nào ( quan hệ tranh chấp đất đai hay quan hệ hành chính)?  Nên giúp đỡ ông A lựa chọn trình tự giải quyết tranh chấp theo quan hệ nào là nhanh nhất và hiệu quả nhất.

với đề bài tình huống trên mình nên giải quyết ra sao? cần lắm những lời khuyên bổ ích và hướng giải quyết đáng tin cậy.

ý kiến riêng:

1. ubnd xã đã sai khi buộc ông A nhận ô 18 vì xã không có thẩm quyền giao đất mà chỉ thực hiện chỉ đạo của cấp huyện

2. huyện đã không xem xét tình trạng pháp lý của đất trước khi cấp đất cho ông A mặc dù phải làm ( theo quy hoạch, kế hoạch và bản đồ địa chính)

3. ông A khiếu nại xã về hành vi không giao đất

4. là câu mà trọng tâm mình thắc mắc. rất mong mọi người giúp đỡ càng sớm càng tốt. tranh chấp đất đai hay hành chính hoặc cả 2 tùy từng trường hợp, nên chọn giải quyết theo hệ nào tốt nhất bây giờ

ngoài ra, mình muốn hỏi tình huống này nên áp dụng luật đât đai 2003 hay 2013 và nó có liên quan gì đến trình tự thủ tục cấp đất ở không ? thanks

 

  •  6010
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…