DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp đât đai do cha mẹ để lại không có di chúc

Kính thưa luật  sư!

Gia đình tôi đang có vấn đề tranh chấp như sau mong được luật sư tư vấn giúp ạ:

 - Gia đình tôi có 8 anh chị em (2 người đã mất). Mẹ tôi mất năm 1985, cha mất năm 1994. Khi mất cha mẹ không để lại di chúc. 

- Khi xưa năm 1988 cha tôi có cho vợ chồng tôi mảnh đất sát cạnh mảnh đất cha mẹ tôi đang ở và vợ chồng tôi đã làm nhà trên mảnh đất đó để ở đến nay. Khi cho đất cha mẹ tôi chỉ cho bằng miệng và từ đó đến nay vợ chồng tôi cũng chỉ ở chứ không làm sổ đỏ.

- Sau khi cha mẹ mất đi các chị em đều đi xây dựng gia đình ở nơi khác, vợ chồng tôi là con trưởng nên trông coi luôn nhà và phần đất đai bố mẹ để lại và đều đóng thuế đất hàng năm.Từ đó đến trước thời điểm này tất cả anh chị em không có tranh chấp gì về phần đất đai cha mẹ để lại. Nhưng hiện nay các chị em tôi đang có ý định tranh chấp đất đai đòi chia phần đất cha mẹ trước kia sống để lại và cả phần diện tích đất mà vợ chồng tôi đang ở.

Cách đây 1 năm tôi đã ra xã xin được làm sổ đỏ trên mảnh đất vợ chồng tôi đang ở nhưng họ báo là mảnh đất đó vẫn thuộc tên của cha mẹ tôi. Vợ chồng tôi muốn làm sổ đỏ thì phải được sự đồng ý của 7 anh chị em còn lại .

Vậy xin hỏi luật sư làm thế nào để vợ chồng tôi giữ lại được mảnh đất đang ở và hợp pháp được mảnh đất này?

Xin chân thành cảm ơn!

  •  13171
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…