DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

tranh chấp đất đai

tôi có 1 vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai, mong các luật sư tư vấn giúp đỡ.

Cách đây 16 năm, cô ruột tôi có làm đơn xin giao 700m2 đất ở có thu tiền sử dụng đất tại một khu vực nhà nước giao đất giãn dân trong xã tôi. Khi nhà nước thu tiền sử dụng đât thì cô tôi đóng được 1.000.000đ, toàn bộ số tiền còn lại do bố tôi đóng cho cô vì cô không có khả năng đóng tiếp và cô bảo bố tôi tiếp tục đóng để được giao đất;

đồng thời với việc đóng tiền sử dụng đất, gia đình tôi còn mua một ngôi nhà và đất khác để cho cô ở với mục đích là đổi diện tích đất mà cô đã làm đơn xin được giao đất.

Khi thủ tục cấp đất đã hoàn thành, diện tích đất mà cô tôi xin giao cho gia đình tôi và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên bố tôi.

Đến năm 2010 cô tôi quay trở lại và tranh chấp diện tích đất trên với gia đình tôi, hiện tòa án huyện đang tiến hành thủ tục hòa giải. tuy nhiên tháng 6/2011 UBND huyện ra quyết định thu hồi diện tích là 15 năm trước đã cấp cho gia đình tôi theo đơn xin giao đất của cô tôi.

VẬY CHO TÔI HỎI UBND huyện ra quyết định thu hồi đất như vậy có đúng không? Tôi phải làm gì để bảo vệ  quyền sử dụng đất của gia đình mình?

  •  4122
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…