DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp đất.

Tôi xin Quý Luật sư tư vấn dùm. Xin trình bày như sau :

Năm 1970, Cậu tôi ở TP.Quãng ngãi có sang nhượng 249,33m2 của nhiều người có chứng nhận của Chính quyền Chế độ cũ. Năm 1975 ông đi học tập cải tạo đến năm 1988, thời gian này do hoàn cảnh ở Quãng ngãi quá khó khăn, mợ tôi và các con vào Đồng nai sinh sống, sau khi học tập cải tạo xong ( Năm 1988) Cậu tôi cũng vào Đồng nai sinh sống cùng gia đình, đến năm 1991 cũng vì hoàn cảnh quá khó khăn không về Quãng ngãi được nên Cậu tôi sang nhượng mảnh đất này cho anh tôi (Nhờ Chính quyền Đồng nai - Nơi Cậu tôi cư ngụ -  ký xác nhận sang nhượng đất tại Quãng ngãi). Sau đó anh tôi cũng vào Bình thuận sinh sống nên năm 1993 không có điều kiện về quê kê khai phần đất này. Năm 1978 có cho người thân quản lý và chăm sóc mảnh đất này, người này đã xây nhà trái phép trên mảnh đất này và nay đã làm sổ đỏ mang tên họ. Gia đình Cậu tôi và anh tôi không hay biết gì về việc Chính quyền cấp sổ đỏ cho họ. Nay người này lại tiếp tục sang nhượng cho người khác.

Vậy tôi xin hỏi : 

1./ Việc làm sổ đỏ của người này có đúng pháp luật không? Trong khi anh tôi là người được thừa kế sau Cậu tôi không biết gì cả? Việc họ sang nhượng cho người khác anh tôi có quyền yêu cầu ngăn chặn vụ việc sang nhượng này không? Hồ sơ gồm những gì và nộp ở đâu?

2./ Anh tôi có thể đòi lại mảnh đất này không? Cơ quan nào giải quyết vấn đề này? Thủ tục đòi lại như thế nào?

Xin trân trọng chờ phúc đáp của Quý LUẬT SƯ.

  •  4868
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…