DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

TP.HCM ban hành công tác tuyển sinh năm học 2023 - 2024 kể từ ngày 13/6/2023

Ngày 14/6/2023 Sở GD&ĐT TP.HCM vừa ban hành Công văn 3052/SGDĐT-KTKĐ năm 2023 về hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024, giai đoạn sau ngày 13/6/2023.
 
Theo đó, Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị Ban Chỉ đạo Tuyển sinh đầu cấp thành phố Thủ Đức và các quận, huyện khẩn trương rà soát và nghiêm túc thực hiện một số nội dung về công tác tuyển sinh từ ngày 13/6/2023 đến ngày công bố kết quả, cụ thể như sau:
 
- Tăng cường công tác truyền thông, thông báo rộng rãi, công khai tại địa phương, công thông tin điện tử, các phương tiện thông tin đại chúng đồng thời hướng dẫn chi tiết, hỗ trợ và đồ nghị cha mẹ học sinh và học sinh thực hiện đúng Quy trình kiểm tra thông tin và đăng ký nhập học trực tuyến đối với trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS Ban hành kèm theo Quyết định 1153/QĐ-UBND.
 
tphcm-ban-hanh-cong-tac-tuyen-sinh-nam-hoc-2023-2024-ke-tu-ngay-1362023
 
Ngày 31/3/2023 về ban hành Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyến sinh các lớp đầu cấp năm học 2023-2024, đặc biệt lưu ý về các mốc thời gian sau ngày 13/6/2023:
 
+ Ngày 05/6/2023: đã kết thúc giai đoạn thử nghiệm.
 
+ Từ 06/6/2023 đến hết ngày 23/6/2023: giai đoạn chính thức, thông tin tuyển sinh đầu cấp đã được làm mới toàn bộ hệ thống, cha mẹ học sinh chính thức kiểm tra, rà soát thông tin và đăng ký tuyển sinh. Cha mẹ học sinh và học sinh phải thực hiện đầy đủ 05 bước sau:
 
(1) Tìm hiểu thông tin về trường, lớp đầu cấp... trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử của các cơ sở giáo dục, kế hoạch tuyển sinh đầu cấp của địa phương và tại các kênh thông tin, truyền thông chính thống của ngành GD&ĐT.
 
(2) Truy cập vào hệ thống tuyển sinh đầu cấp bằng mã định danh và ngày tháng năm sinh đà đăng ký với chính quyền địa phương cũng như các đơn vị giáo dục tại địa chì: https://tuvensinhdaucap.hcm.edu.vn
 
(3) Tiến hành kiểm tra, rà soát thông tin dữ liệu của học sinh, kết quả có thể xảy ra các trường hợp sau:
 
- Trường hợp 1: có sai sót về thông tin, cha mẹ học sinh và học sinh phái liên hệ với phòng Giáo dục và Đào tạo hoặc trường đang học tại địa phương để tiến hành điều chỉnh lại thông tin của học sinh.
 
- Trường hợp 2: thông tin đà chính xác, cha mẹ học sinh và học sinh tiến hành chọn 01 (một) địa phương (quận, huyện, thành phố Thủ Đức) đế đăng ký tham gia tuyển sinh. Trong đó địa phương tham gia tuyển sinh được chia ra làm 3 loại như sau:
 
+ Loại 1: theo địa chỉ thường trú;
 
+ Loại 2: theo nơi tạm trú (nơi ở hiện tại);
 
+ Loại 3: theo trường đang học.
 
Hệ thống tuyển sinh trực tuyến sẽ tự động căn cứ vào dữ liệu tuyển sinh đã được lưu trữ để tính ra ba loại địa phương. Lưu ý: đối với trường hợp 2, nếu chọn loại 2 và loại 3 Ban Chỉ đạo Tuyển sinh Thành phổ Thủ Đức và các quận, huyện sẽ ưu tiên nhận đủ học sinh trong danh sách được phân bổ theo Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện sau đó mới xét tới các trường hợp còn lại.
 
(4) Khi bấm xác nhận đã kiểm tra, rà soát thông tin, dữ liệu của học sinh đăng ký tham gia tuyển sinh trên hệ thống, cha mẹ học sinh và học sinh sẽ có 24 giờ suy nghĩ, cân nhắc kỹ lưỡng và điều chỉnh, sau thời gian trên hệ thống sẽ khóa và không thể điều chỉnh.
 
(5) Từ ngày 20/7/2023 đến hết ngày 01/8/2023, cha mẹ học sinh và học sinh có thể truy cập vào trang tuyển sinh đầu cấp để xem kết quả tuyển sinh (thời gian này có thể thay đổi tùy tình hình thực tế của Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp tại địa phương).
 
- Nếu đồng ý với kết quả tuyển sinh cha mẹ học sinh cần phải xác nhận nhập học ngay trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến, sau đó tiến hành nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại trường đã trúng tuyển theo Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của địa phương.
 
- Các trường hợp không đồng ý với kết quả tuyên sinh, cha mẹ học sinh và học sinh có thể tiến hành đăng ký xét tuyển ở đựt 2 theo Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyến sinh vào các lớp đầu cấp của Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện. Thực hiện theo hình thức trực tuyến tại địa chi: https://tuvensinhdaucap.hcm.edu.vn
 
- Căn cứ vào Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyến sinh vào các lớp đầu cấp của ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện đà ban hành và căn cứ kết quả xác nhận nhập học trực tuyến của học sinh, các Phòng Giáo dục và Đào tạo tiến hành xét tuyển đợt 2 với các trường hợp như chưa có mã định danh, thiếu chỉ tiêu...
 
Xem thêm Công văn 3052/SGDĐT-KTKĐ năm 2023 ban hành ngày 14/6/2023.
  •  246
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…