DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tổng cục Thuế: NĐ 126 không làm tăng nghĩa vụ thuế cá nhân tài xế Grab và giá cước vận tải

Avatar

 

Nghị định 126 không làm tăng nghĩa vụ thuế của tài xế Grab và giá cước | Ôtô-Xe máy | Vietnam+ (VietnamPlus)

Công văn 5270/TCT-DNNCN về việc phát ngôn báo chí

Đây là nội dung trả lời tại Công văn 5270/TCT-DNNCN về việc phát ngôn báo chí gửi đến Công ty TNHH Grab khi xuất hiện ý kiến của công ty Grab tăng giá cước xe, tăng khấu trừ thuế với lái xe do tác động của Nghị định 126/2020/NĐ-CP.

Để làm rõ vấn đề, Tổng cục Thuế đã có buổi làm việc với đại diện công ty Grab. Tại buổi làm việc, Tổng cục Thuế khẳng định quan điểm của Chính phủ khi ban hành Nghị định 126/2020/NĐ-CP nhằm mục đích tăng cường trách nhiệm của tổ chức trong mô hình hợp tác kinh doanh với cá nhân.

Nghị định 126 quy định cụ thể trách nhiệm khai thuế của tổ chức trong mô hình hợp tác kinh doanh với cá nhân - không phải quy định mới về chính sách thuế giá trị gia tăng - chính sách thuế GTGT đối với hoạt động vận tải không thay đổi, vẫn áp dụng thuế suất thuế GTGT 10% như từ trước đến nay.

Đồng thời Tổng cục Thuế khẳng định quy định tại Nghị định 126 này không làm tăng nghĩa vụ thuế của cá nhân tài xế (Tài xế chỉ chịu thuế thu nhập cá nhân 1,5% nếu có doanh thu trên 100 triệu đồng), không làm tăng giá cước vận tải (do chính sách thuế GTGT 10% với vận tải không thay đổi mà vẫn áp dụng từ trước đến nay).

Đại diện Bộ Giao thông Vận tải cũng khẳng định “Hoạt động kinh doanh của Grab là hoạt động vận tải” Công ty phải có trách nhiệm chính bởi công ty Grab quyết định về giá cước, lựa chọn khách hàng, lựa chọn lái xe…

Vì vậy, Tổng cục Thuế yêu cầu Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Grab thận trọng trong phát ngôn khi đưa ra lời giải thích với công luận và lái xe về việc điều chỉnh tăng giá là do tác động của Nghị định 126, tránh tạo dư luận và xã hội hiểu không đúng về chính sách thuế của Nhà nước.

Xem chi tiết công văn tại file đính kèm:

  •  2522
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…