DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tội sử dụng tiền giả

Avatar

 
Thưa Luật sư! em có vấn đề thắc mắc này, rất mong được Luật sư tư vấn.

Thím (vợ của chú ruột em) thường hay cùng người quen buôn gỗ. Một lần khi tách riêng ra để buôn, Thím em giao hàng cho một người tên H. H trả cho Thím em số tiền là 30tr đồng. Lúc H đưa tiền thì Thím em không để ý. đến lúc về nhà kiểm tra mới phát hiện trong 30tr đó có 11tr là tiền giả.

Hôm sau Thím em đi xe máy (bỏ tiền trong cốp xe) xuống nhà tên H (cách nhà Thím 40km) để yêu cầu tên H đổi lại tiền. Nhưng trên đường đi thì bị Công an kiểm tra và số tiền giả bị phát hiện (đây chắc chắn là do ai đó báo nên Công an mới biết và kiểm tra xe máy Thím như vậy). Thím em bị bắt, bị khởi tố và Tòa sơ thẩm xử 3,5 năm tù giam.

 Hiện giờ Thím đang làm đơn kháng cáo và Tòa đang thụ lý giải quyết. Điều đáng nói ở đây là tên H, khi Thím em bị bắt thì H cũng trốn khỏi địa phương và không ai biết tin gì về H, vợ con H cũng không biết H ở đâu. Công an thì theo lời khai của Thím em đến tìm H nhưng vì H không có mặt ở địa phương mà Thím em cũng không có chứng cứ gì cả nên Công an không tiến hành điều tra H nữa.
Chú em (chồng của Thím) mất cách đây 7 năm rồi, một mình Thím nuôi hai đứa con nhỏ, giờ đứa lớn học lớp 9 và đứa nhỏ cũng học lớp 6 rồi, còn thêm một mẹ già nữa. em không biết lần kháng cáo này, mức án mà Tòa đã tuyên với Thím em có giảm xuống được nữa ko?

Tên H thì vẫn được xem là không liên quan gì tới vụ án này. Nếu Tòa  xử Thím em tội tiêu thụ tiền giả thì cái gốc rễ của số tiền giả đó, những người có liên quan trong đường dây đó vẫn bình an vô sự. Nhưng Thím em chỉ là nạn nhân của của đường dây này, thì việc điều tra cần tiến hành tới đâu nữa ạ?

rất mong được Luật sư tư vấn. em xin cám ơn!
  •  6938
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…