DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi

Chào mọi người, Em là sinh viên luật năm cuối và em đang chuẩn bị làm bảo vệ luận văn về đề tài Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, mọi người có thể giúp em giải đáp một số thắc mắc được không, đề tài em 25/12/2018 sẽ bảo vệ hi vọng luật sư có thể sớm trả lời em.

Thứ nhất: tại k2 điểm đ, k3 điểm a gây rối loạn thần kinh và hành vi của nạn nhân. Vậy làm sao em có thể xác định khi nào nạn nhân rơi vào khoảng nào ?

Thứ hai: hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi là người phạm tội sờ mó hôn hít vào bộ phận sinh dục của nạn nhân nhưng không nhằm mục đích giao cấu. Vậy khi người phạm tội chỉ có hành vi sờ mò, hôn hít vào các bộ phận khác (miệng, ngực, eo, mông) nhưng không phải bộ phận sinh dục thì có thể xét xử về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không ?

Thứ ba: trong bài luận văn em, em có đưa ra 1 số bất cập từ quy định trong luật hình sự như tại khoản 4 điều 146: người phạm tội còn CÓ THỂ bị cấm đảm nhiệm... em đã sửa từ CÓ THỂ thành BUỘC PHẢI. Theo Luật Sư Hùng như vậy có nên không ?

Thứ 4: Em có đưa ra thêm điều luật hoặc sửa đổi để phù hợp hơn như là hành vi sàm sợ nữa.

Sàm sỡ là những cử chỉ sờ mó, va chạm đến bộ phận nhạy cảm trên thân thể của nạn nhân...

Trước tiên em cảm ơn mọi người đã xem.

  •  2689
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…