DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tối đa mấy học sinh được đăng ký thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT ở mỗi đơn vị dự thi?

Avatar

 

Theo quy định hiện nay thì việc giới hạn số lượng học sinh được đăng ký thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT ở mỗi đơn vị dự thi được quy định như thế nào? Số lượng tối đa có giống nhau ở các đơn vị dự thi hay không?

1. Tối đa mấy học sinh được đăng ký thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT ở mỗi đơn vị dự thi?

Quy định về số lượng thí sinh tham gia thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT được quy định tại Điều 12 Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia ban hành kèm theo Thông tư 17/2023/TT-BGDĐT, cụ thể quy định như sau:

Đối với kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia: Mỗi đơn vị dự thi được đăng ký tối đa 10 thí sinh cho đội tuyển mỗi môn thi (riêng đơn vị dự thi Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh được đăng ký tối đa 20 thí sinh cho mỗi đội tuyển).

Đối với kỳ thi chọn đội tuyển Olympic: Số lượng thí sinh dự thi mỗi môn hằng năm do Bộ GDĐT triệu tập, bảo đảm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu quy định tại khoản 2 Điều 4 Quy chế này.

Theo quy định thì mỗi đơn vị dự thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT được đăng ký tối đa 10 thí sinh cho đội tuyển mỗi môn thi; và tối đa là 20 thí sinh đối với đơn vị dự thi Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT, tổ chức thi các môn: Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí và môn Ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc).

Thì đối với các môn thi này, mỗi đơn vị dự thi được đăng ký đội tuyển mỗi môn tối đa là 10 thí sinh hoặc là 20 thí sinh.

thi-chon-hoc-sinh-gioi-quoc-gia

2. Yêu cầu đối với học sinh tham gia thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT là gì?

Theo khoản 1 Điều 4 Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia ban hành kèm theo Thông tư 17/2023/TT-BGDĐT có quy định về đối tượng dự thi, thì đối với kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT yêu cầu:

Thứ nhất, là học sinh đang học THPT, có xếp loại rèn luyện (hoặc hạnh kiểm) và học tập (hoặc học lực) từ khá trở lên theo kết quả cuối học kỳ (hoặc năm học) liền kề với kỳ thi và được chọn vào đội tuyển của đơn vị dự thi;

Thứ hai, mỗi thí sinh chỉ được phép tham dự một môn thi trong một năm học.

Đây là hai yêu cầu cơ bản đối với thí sinh tham gia thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT theo quy định hiện nay.

3. Hồ sơ thí sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT gồm những gì?

Theo khoản 1 Điều 13 Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia ban hành kèm theo Thông tư 17/2023/TT-BGDĐT có quy định về hồ sơ thí sinh tham gia chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT sẽ bao gồm:

Quyết định của Thủ trưởng đơn vị dự thi về việc thành lập các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (kèm theo danh sách học sinh của mỗi đội tuyển);

Học bạ của cấp học (trong trường hợp kỳ thi được tổ chức trước khi kết thúc Học kỳ 1 của năm học) hoặc kết quả xếp loại rèn luyện (hoặc hạnh kiểm) và học tập (hoặc học lực) của học kỳ liền kề với kỳ thi của từng thí sinh, có xác nhận của Hiệu trưởng nhà trường (trong trường hợp kỳ thi được tổ chức ngay sau khi kết thúc Học kỳ I của năm học).

Và việc cấp Thẻ dự thi cho thí sinh cũng được quy định rõ là Thủ trưởng đơn vị dự thi sẽ cấp Thẻ dự thi cho thí sinh thuộc đơn vị mình; việc cấp Thẻ dự thi phải hoàn thành trước ngày thi ít nhất 10 ngày.

Thẻ dự thi phải dán ảnh màu cỡ 04cm x 06cm của thí sinh, được chụp theo kiểu ảnh Căn cước công dân trước kỳ thi không quá 06 tháng và đóng dấu của đơn vị.

  •  85
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…