DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tội cố ý gây thương tích

Chào luật sư. xin luật sư cho biết trong  trường hợp sau đây tôi có vi phạm pháp luật không?

Cách đây ít ngày trong làng tôi có sảy ra một vụ đánh nhau, nguyên nhân là do những câu nối trên điện thoại nghe không lọt tai cho lăm tôi mới biêt người chửi nhau trên điện thoại là người cùng làng, sau. lúc đó tôi đang đi thể dục qua đó thấy vậy đã có can ngan anh cùng xóm. Khi chuyện chửi nhau trên điện thoaij đã đến đỉnh điểm tôi đã có gọi điện thoaij cho trưởng công an xã biết để phong ngừa chuyện xấu xảy ra. Một lúc sau Tôi thấy anh cùng xóm( anh em họ nội tộc) lấy xe máy đi đâu không rõ, tôi sợ chuyện không hay xảy ra liền rủ người đi theo để phòng chuyện xấu sayr ra ví dụ như đánh nhau chẳng hạn.v.v.v. Khi chúng s anh tôi đi ra chỗ nhà nơi người đã chửi nhau trên điện thoại với anh tôi thì đã thây anh tôi đang ỏ đó rồi, chúng tôi can và khuyên anh ấy . Khi mọi người đang quay về thì có 2 xe ô tô là gia đình có người đã chửi nhau trên điện thoại với anh tôi về đến nơi. thế là chuyện đã sảy ra đánh nhau không đáng có . Trong lúc 2 bên sô sát va lao vào đánh nhau tôi nhìn thấy người đã chửi nhau trên điện thoại với anh tôi xông vào nên tôi đã cùng một người nữa là cháu anh tôi lao vào can ngăn. trong khi can ngăn tôi có ôm người đó đưa đi chỗ khác nhằm mục đích tránh chuyện ẩu đả thêm nặng nề sảy ra. Nhưng không may người tôi ôm bị người khác dùng gạch đập vào đầu, bản thân tôi cũng không biết họ bị đánh luc nào vì về sau tôi mới biết họ bị đánh.Khi đưau được người này ra xa nơi hỗn loạn tôi đã để người kia giữ lại còn tôi đi gọi điện thoại cho anh trưởng công an xã biết mà có phương án giải quyết, sau đó tôi đi về.Họ đang vu cho tôi là ôm để cho người khac đánh, nhưng tôi không làm việc đó. nhất thời họ chưa hiểu nên nghĩ tôi như vậy. Xin được nói qua về bản thân tôi cho luật sư được rõ để dễ tư vấn cho tôi. Hiện tôi đang công tác ở địa phương, mà bản thân người bị đánh đã từng đánh người không dưới 3 vụ phải bồi thường rồi khi gặp chuyện này gia đình người bị hại đã đến nhà tôi chửi bới lăng mạ động đến cả người đã khuất là bố tôi và có những câu nói không được đẹp lắm với cả mẹ đẻ của tôi. Tôi là Đảng viên nên không sử sự theo kiểu xã hội đen ( bà năm nay đã hơn 70 tuổi).

Với sự việc nêu trên xin luật sư cho biết tôi đi can đánh nhau như vậy có vi phạm pháp luật không? nếu có vi phạm thì ở múc độ nào? Họ đến lăng mạ chửi bới bản thân tôi và gia đình như vậy có đúng không? nếu sai thì họ vi phạm như thế thế nào? 

Với những thắc mắc nêu trên rất mong nhận được sự tư vấn của luật sư cho tôi được biết. nếu luật sư cho phép có thể cho tôi liên hệ theo số đt của tôi

  •  5629
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…