DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tôi có phải phạm tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản không

Avatar

 
Bạn tôi có nhờ tôi lấy xe máy nhà bạn tôi xuống. Vì GĐ bạn tôi chưa tin tưởng bạn ý nên bạn ý cũng có nói(ông cố gắng lấy xe xuống cho tôi đi học).

Tôi lên nhà bạn tôi. Nói chuyện và hứa sẽ ở lại chơi mấy hôm. Thứ nhất: Xem ăn học ntn, thứ hai: đưa xe cho bạn tôi(Với điều kiện bạn tôi đi học và ngoan). Nếu không đi học thì tôi hứa sẽ lấy xe về cho GĐ bạn đó(Hứa với bố, mẹ bạn đó). Tất cả không có giấy tờ đảm bảo.

Khi tôi xuống chỗ bạn tôi. Đc 2 hôm tôi thấy mọi chuyện điều bt. Khi tôi giao xe máy cho bạn tôi. Tôi có gọi điện thông báo cho GĐ bạn đó biết.

Hôm sau là sn bạn ý. Bạn ý đã mang xe đi cắm và không có khả năng lấy ra. Trong thời gian cắm tôi cũng nói: "Nếu ông không nhổ ra được thì nói với tôi, tôi sẽ giúp ông 1 ít".

Từ đó cho đến tết. Sau tết GĐ bạn tôi gọi cho tôi và nói:"Cháu lại lừa cô chú, đấy là tội lừa đảo đấy. Cháu lấy xe đi thì phải có trách nhiệm, bây giờ xe mất rồi."

Hôm sau GĐ bạn ý lại gọi và nói :"GĐ bạn ý không có xe đi làm và muốn đòi lại xe cũ"
Tôi nói với GĐ bạn ý:"Cháu sẽ có trách nhiệm với cô về cái xe nhưng không phải tất cả". ý của tôi là sẽ chịu 1 phần nào đó.

Xin hỏi với những tình tiết này. Tội lừa đảo, chiếm đoạt có đúng không ạ.
  •  5952
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…