DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tôi có lấy lại đất đã cho ở nhờ được không?

Avatar

 


Tôi tên Nguyen Huynh Trang, xin cho tôi hỏi về vấn đề sau :

Nguyên tôi có phần đất do nội tôi để lại theo di chúc của ông Huỳnh Văn Vở bằng khoán số 103.

Trước khi chia di chúc, ông nội tôi có cho chị vợ của mình là Bà Tám (hiện bà đã mất và ông Nguyễn Văn Lễ cùng những người đang cư ngụ trên phần đất này - chỉ là con nuôi của Bà Tám) cất nhà ở tạm tại số 213/4 KP5, Đinh Bộ Lĩnh, Phường 2, TP. Mỹ Tho với tổng diện tích là 44m2.

Sau đó vào năm 2001, tôi có cho hộ Nguyễn Văn Lễ cất tạm một mái che bằng lá phía trước nhà tại địa chỉ trên để bán tạp hóa trên phần đất của tôi với diện tích ngang 7.5 m, dài 6 m.

Mặc dù tôi đã cư xử quá tình nghĩa với họ như vậy, nhưng một thời gian sau họ vẫn tiếp tục lấn chiếm đất của tôi là phần đất liền phía sau ngôi nhà được ông Nội tôi cho bà Tám cất ở tạm ngày trước với diện tích lấn chiếm là ngang 7.5 m, dài 8.0 m (Phường đã có biên bản xử họ phải trả lại phần đất phía sau nhà lại cho tôi

Nhưng vì Phường không giao cho tôi giữ bản sao của biên bản làm việc nên tôi không nhớ rõ vào năm nào mà chỉ biết người lập biên bản lúc đó là cán bộ địa chính Quốc).

Hộ này đã nhiều lần tự động sửa chữa và lấn chiếm thêm không thông qua chủ đất là tôi.

Đời sống gia đình tôi rất khó khăn, cả 2 con đều bị bại liệt từ nhỏ và bản thân tôi cũng đang có bệnh trong người, tôi đã từng đề nghị với họ bán toàn bộ diện tích đất họ đã ở và chiếm dụng thêm với giá thương lượng, nhưng họ không có thành ý thương lượng mà càng ngày càng lấn chiếm rộng ra.

Gia đình họ đã từng cam kết với thái độ thách thức rằng nếu tôi thưa kiện thành công thì họ sẽ tự động tháo dỡ và trả lại phần đất trên cho tôi.

Mong sớm nhận được câu trả lời, chân thành cảm ơn!

Huynh Trang

  •  5069
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…