DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Toàn bộ nghĩa vụ và trách nhiệm của NSDLĐ đối với NLĐ bị tai nạn giao thông

Avatar

 

Khoản 2 Điều 39 Luật an toàn, vệ sinh lao động 2015 quy định:

Điều 39. Trách nhiệm của người sử dụng lao động về bồi thường, trợ cấp trong những trường hợp đặc thù khi người lao động bị tai nạn lao động

1. Trường hợp người lao động bị tai nạn lao động khi thực hiện nhiệm vụ hoặc tuân theo sự điều hành của người sử dụng lao động ở ngoài phạm vi cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, hợp tác xã, nếu do lỗi của người khác gây ra hoặc không xác định được người gây ra tai nạn, thì người sử dụng lao động vẫn phải bồi thường cho người lao động theo quy định tại khoản 4 Điều 38 của Luật này.

2. Trường hợp người lao động bị tai nạn khi đi từ nơi ở đến nơi làm việc hoặc từ nơi làm việc về nơi ở theo tuyến đường và thời gian hợp lý, nếu do lỗi của người khác gây ra hoặc không xác định được người gây ra tai nạn thì người sử dụng lao động trợ cấp cho người lao động theo quy định tại khoản 5 Điều 38 của Luật này….""

Theo quy định trên thì trường hợp NLĐ bị tai nạn giao thông trên tuyến đường và thời gian hợp lý từ nơi ở đến nơi làm việc hoặc ngược lại thì đây được xem là một trường hợp đặc thù, NSDLĐ không phải thực hiện toàn bộ trách nhiệm của mình theo quy định tại Điều 38 mà chỉ cần phải thực hiện trợ cấp cho NLĐ theo quy định tại khoản 5 Điều 38 mà thôi (nếu trong trường hợp do lỗi của người khác gây ra hoặc không xác định được người gây ra tai nạn).

Đồng thời, có thể tham khảo thêm Công văn 2704/LĐTBXH-ATLĐ năm 2019 thanh toán chi phí y tế và tiền lương trong tai nạn giao thông

 

  •  700
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…