DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tòa Tuyên bố Văn bản Công chứng Vô hiệu, nhưng xử lý theo hướng chấp nhận HĐ chuyển nhượng

Avatar

 

Thưa quý Luật sư ! 

Tôi là Nguyên đơn trong vụ án tranh chấp tài sản là QSDĐ và ngôi nhà .Tòa cấp sơ thẩm đã xét xử tôi thắng kiện ,nhưng hậu xữ lý việc Công bố Văn bản công chứng vô hiệu, theo hướng vẫn chấp nhận Hợp đòng chuyễn nhượng giữa bà A và B mà tôi đang kiện .

Tôi không đồng ý và đã gửi đơn lên tòa án tỉnh yêu cầu xét xử lại ,tòa Phúc thẩm xét xử ,và giữ nguyên bản án của Tòa Sơ thẩm..

Tháng 12/2016 tôi đã làm đơn gửi đến Tòa án ND tối cao và đã nhận được công văn trả lời của Tòa là sẽ kiểm tra và xem xét ..

Tôi xin tóm tắt sự việc như sau :

Năm 2010 bà B là vợ cũ đã ly hôn của tôi đã dụ dỗ bà B là chị ruột tôi ( Chị tôi sinh năm 1940 độc thân và không có chồng sống cùng tôi ) đến Văn Phòng Công chứng lăn tay vào hợp đồng chuyễn nhượng mà không có sự làm chứng của gia đình và bản thân tôi .Sau đó đem thế chấp NH vay tiền ,đến khi NH kiện bà B ra Tòa thì tôi và gia đình mới biết sự việc ...

Nay Tòa Sơ thẩm và Phúc thẩm tuyên bố Văn bản Công Chứng vô hiệu ,nhưng vẫn chấp nhận hợp đồng chuyễn nhượng giữa bà A và bà B 

Lý do là Ngân Hàng chưa thu được nợ của bà B và tài sản này phải bán để NH thu hồi nợ .Hiện nay Tòa án Tối cao đang xem xét ,nhưng bên Chi cục Thi Hành Án đã rao bán ngôi nhà và QSDĐ này 

Ngôi nhà cấp 3 là bản thân tôi xây dựng để thờ cúng Tổ tiên  và gắn liền với QSDĐ này .Đất này đã có từ nhiều đời do Ông Bà tôi để lại ,hiện tôi là trưởng tộc ,nên tôi là người kế thừa để lo việc cúng chạp cho cả Tộc .Đây cũng là nơi sinh sống duy nhất của 2 chị em chúng tôi .

Xin hỏi ? Chi Cục Thi hành án Bán đấu giá ngôi nhà và đất này có đúng luật hay đã bị bên NH thúc ép ?

Trong quá trình chờ giải quyết của Tòa án Tối cao mà Thi Hành án vẫn bán ngôi nhà và QSDĐ thì tôi phải làm sao ?

Tôi cần phải làm đơn gửi đến đâu để được can thiệp việc bán đấu giá tài sản này 

Rất mong quý Luật sư tư vấn giúp ,tôi xin chân thành cảm ơn .

                   Trân trọng ..!

  •  9403
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…