DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tố giác tội phạm khi trốn tránh trách nhiệm phạt cọc

Mình cần hỗ trợ trường hợp sau:
 
B chủ sở hữu, anh A chưa nhận hợp đồng chuyển nhượng của chủ sở hữu B (anh em với nhau và đã có hồ sơ kỹ thuần trích đo thửa đất từ vp đăng ký đất đai rồi). Lúc này, anh A nhận cọc chị C (ở đây giấy tờ chuyển nhượng từ B sang A chưa có xong), nhận cọc tháng 2, gia hạn từ tháng 5 nhưng vẫn không thực hiện hợp đồng chuyển nhượng.
 
Lúc này, chị C thu thập thông tin thì được biết anh A đã bán cho người khác vào tháng 6 trong quá trình đang giao dịch và chờ hoàn tất, bây giờ anh A không chịu trả cọc và bồi thường hợp đồng theo thỏa thuận, kiếm cớ không hoàn lại tiền hứa hẹn nhiều lần.
 
Giờ chị C muốn tố cáo anh này vào tội sử dụng tài liệu, lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản hay là tội lừa đảo? Tài sản của anh A chưa có đúng là tài sản của anh A, chủ mới sử dụng trích đo thuở đất thôi. Ở đây là tránh chấp dân sự hay hình sự? hồ sơ thủ tục? hướng giải quyết như thế nào?
  •  245
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…