DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tình huống về mâu thuẫn dẫn đến gây thương tích

Avatar

 

Em chào các anh chị ở thư viện pháp luật. Em có một tình huống xin hỏi ý kiến anh chị Rất mong anh chị giúp đỡ ạ.em cám ơn ạ Tình huống như sau ạ. Nhà ông a và bà b là hàng xóm.

Trước đây đường dây điện nhà bà b đi qua nhà ông a. Do thấy dây điện bị hở và võng xuống có thể gây nguy hiểm cho người nhà và đã nói chuyện yêu cầu bà b bọc dây điện lại nếu muốn để đường dây điện đi qua nhà ông a.nhưng bà b vẫn cố tình không chịu bọc nên ông a đã yêu cầu bà b không đk di đường dây điện qua nhà ông a. Nhà ông thì sát cạnh nhà bà b và giáp ranh giữa 2 nhà là bức tường.bức tường là đất và do ông a xây nên. Ông a có xây chuồng gà phần giáp ranh với nhà bà b.có lợp mái tôn vào phần tường mà ông a đã xây. Do có mâu thuẫn từ trước nên.

Ngày 3.11.2019 trong đợt làm đường nông thôn xóm. Bà b và ông a đã cãi nhau việc mái tôn nhà ông a tràn qua nhà bà b.anh c là con bà b cũng co lời qua tiếng lại với ông a. Đỉnh điểm vụ việc là ông a bị bà b đẩy vào trong cửa ngõ nhà mình và chốt cổng lại. Anh c là con bà b đã hùng hổ chạy vào nhà mang gậy tup sắt ý định đập vào đầu ông a. May thay bà vợ ông a thấy vậy đã đẩy chồng ra và lấy tay đỡ lại cú đập đó cho chồng. Kết quả là bà vợ ông a bị gãy 1 ngón tay.

Xin các anh chị cho em hỏi? Anh c trong trường hợp này mắc tội gì ạ.? Có truy cứu trách nhiệm hình sự tội cố ý gây thương tích và tội có ý định giết người có kế hoạch không ạ. Vì Bà b đã đẩy ông a vào ngõ và chốt cổng lại cho anh c đánh. Đó có phải là kế hoạch của họ? Ý định đánh lên đầu ông a đó có phải ý định giết người không ạ. Nếu bị truy cứu thì hìn phạt với bà b và anh c như thế nào ạ?

  •  2583
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…