DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tính đóng BHXH và BHYT theo số ngày làm việc trong tháng

Avatar

 
Chào mọi người, lần này có  2 thắc mắc liên quan lao động đầu năm. Mong mọi người hỗ trợ:
 
1 . Theo mình được biết người lao động làm việc từ 14 ngày trở lên trong tháng thì đủ điều kiện đóng bhxh tháng đó, và ngược lại, không làm việc đủ 14 ngày thì không đủ điều kiện đóng. Tuy nhiên, ở công ty mới của mình lại xét số ngày đủ điều kiện đóng bhxh là số lớn hơn ( số ngày trong tháng - số chủ nhật - 14 ). như vậy, tháng 2 năm 2021 theo như cách tính trên, người lao động chỉ cần số ngày làm việc+ Số ngày nghỉ có hưởng lương lớn hơn 10 ngày là đã có thể đóng bhxh. Cho mình hỏi công ty tôi làm như vậy có đúng không? 
 
2 . Vấn đề truy thu BHYT khi báo giảm BHXH, công ty mình có 1 nhân viên mới chuyển từ công ty khác cũng trong tập đoàn qua, chị ấy nghỉ từ 08/02/2021, báo giảm tháng 2 nhưng vẫn bị truy thu BHYT, trong khi theo mình thì trường hợp này chỉ báo giảm và không co truy thu BHYT. Vậy về pháp luật quy định như thế nào và trường hợp này công ty kia làm đúng hay sai?
 
  •  893
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…