DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thừa kế thế vị

Nhà mình có rơi vào trường hợp này mà không biết sao, nhờ mọi người tư vấn giúp

Ba mẹ Minh có 1 ngôi nhà chung là nhà của ông bà để lại (trước đây đã chuyền quyền thừa kế cho ba mẹ mình xong toàn bộ thủ tục).

Sau này trong thời gian sống chung, ba mẹ mình có mua thêm 2 miếng đất nữa.

Năm 2015 ba mình mất. năm 2017 bà nội mình mất

Sau khi ba mình mất, nhà mình cug ko làm thủ tục sang sổ gì cả. đến năm nay mẹ mình muốn đổisổ thì bên sở tài nguyên môi trường nói phải có xác nhận từ chối thừa kế của ba chị e mình và bà nội thì mẹ mình mới sang sổ sang tên mẹ được, hoặc từ chối thừa kế của mẹ và bà nội thì sẽ sang sổ cho ba chị em mình.

hiện tại bà nội mình đã mất. vậy thì làm sao có từ chối thừa kế của bà nội được. bà nội có 10 người con (trừ ba mình và 2 người đã mất ) thì hiện tại còn 7 người. đều có gia đình và nhà cửa riêng. vậy phần thừa kế của bà nội mình có bị chia cho các con của bà nội lại không?

Trong sổ hộ khẩu nhà mình là riêng ko có chung gì với bà nội và cô chú nào.

Mình ko biết vấn đề này sẽ xử lý như thế nào.Mình có đọc luật dân sự phần thừa kế thế vị thì chỉ quy định chiều con mất trước bố mẹ thì cháu được hưởng thừa kế từ ông bà thay phần cho bố mẹ chứ không có chiều ngược lại.

Rất mong nhận được góp ý của mọi người.

  •  1668
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…