DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thừa kế tài sản theo di chúc và có tranh chấp

Avatar

 

Thưa quý Luật Sư

Năm 1989, bà Nội tôi lập di chúc (có xác nhận của chính quyền địa phương, có giấy khám sức khỏe) để phân chia tài sản của minh cho cha và chú tôi sau khi bà qua đời.

Năm 1992, Bà mất;

Năm 2001, Chú tôi vì cho rằng bản di chúc không công bằng với mình đã khởi kiện cha tôi ra tòa án Tp Phan Thiết với lý do "Di chúc giả". Cho đến nay vẩn chưa có phán quyết cụ thể của tòa án thụ lý vụ việc. Mọi cuộc thương lượng trên cơ sở tình cảm gia đình đều thất bại trước sự đòi hỏi quyền lợi vô lý của chú tôi.

Hiện nay (năm 2010) căn nhà chung mà cha và chú tôi được hưởng thừa kế từ bà Nội tôi đã xuống cấp trầm trọng. Tôi được sự ủy quyền của cha tôi (theo hợp đồng ủy quyền có công chứng) về mặt pháp luật khi tiến hành liên hệ với các cơ quan chức năng khi cần cần thết.

Vậy tôi có thể tiến hành các thủ tục pháp lý cần thết như thế nào để xác lập quyền sở hửu của cha tôi với phần diện tích của căn nhà mà cha tôi được hưởng thừa kế để từ đó tôi có thể tiến hành xây dựng lại ngôi nhà trên.

Nói thêm : Bản di chúc ghi rõ người hưởng : tên một mình cha tôi và tên của chú tôi cùng tên hai người con của chú.

Kính mong quý luật sư tư vấn giúp.

Chân thành cảm ơn.

  •  10054
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…