DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thừa kế tài sàn

Cháu chào các chú Luật sư !! Mong các chú giúp dùm cháu vấn đề này, gia đình cháu đang vô cùng hoang mang. 

Bố cháu vừa bán được mảnh đất của ông nội cháu cho bố cháu ( mảnh đất chỉ bố cháu đứng tên ) và gửi vào tiết kiệm ngân hàng tầm khoảng 2 tỷ đồng. Và chỉ có mình bố cháu đứng tên không có người thừa kế. Hiện tại cháu và mẹ cháu phát hiện ra bố cháu có cặp kè với một người phụ nữ bên ngoài. Ngoài phụ nữ này xa quê và ở trọ, nên bố cháu thường đến phòng người đàn bà đó để chu cấp và cho tiền chi phí sinh hoạt của người phụ nữ đó. Cháu và mẹ cháu đang lo lắng với số tiền trong ngân hàng như vậy chỉ mình bố cháu đứng tên thì sẽ mau biến mất. Bố cháu còn định mua nhà cho bà ta. Cháu mong các chú giúp cháu, tư vấn có cách nào để thừa kế số tiền đó để giữ lại cho 2 anh em cháu ( cháu và đứa em trai đang học lớp 8 ).

Tiếp theo, bố cháu đang ở rể bên ngoại nhà cháu. Mẹ cháu được ông bà ngoại cho vài mảnh đất và mẹ cháu đã làm giấy tờ quyền sử dụng đất. Nhưng trên quyền sử dụng đất thì ghi tên sở hữu của mẹ cháu và bố cháu. Mẹ cháu và cháu lo lắng sau này bố cháu nghe lời người đàn bà kia rồi muốn li dị với mẹ cháu để bố cháu được chia một phần tài sản đó. Cháu năm nay 24 tuổi, mẹ cháu đang định sang tên tất cả những phần đất này sang cho cháu đứng tên để tránh trường hợp bố cháu muốn li dị, nhưng không biết phải làm thế nào. Cháu mong các Chú Luật sư giúp cho cháu và mẹ cháu. 

  •  2082
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…