DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thừa kế đất nhưng không được do thưa kiện

Chào luật sư,

Hiện tại mẹ tôi đứng riêng 1 sổ hổ khẩu và là chủ sở hữu 1 mẫu đất kèm nhà cấp 4 ( Con cái không ai chung hộ khẩu với mẹ hết vì ai cũng có gia đình riêng rồi ). Cách đây 5 năm, mẹ tôi đã làm di chúc (đã ra xã công chứng) cho tôi toàn bộ tài sản trên

Nhưng gần đây em gái tôi kiện đòi mẹ tôi phải chia 1 phần tài sản đó ( Mặc dù trước đó mẹ tôi đã cho nó 1 lần rồi nhưng nó bán tiêu xài hết ).

Sau khi ra tòa án xã phân xử hòa giải nhưng bất thành và ở xã người ta cũng khuyên em gái tôi đừng kiện mẹ tôi nữa vì kiện cũng không thắng ! Nhưng em gái tôi 1 mực đòi kiện tiếp lên huyện ?

Hiện tại gần 3 tháng rồi em gái tôi nó cứ giữ đơn lại đó không chuyển lên huyện ( vì tôi nghe nói phải đóng tiền án phí 5% hay 10% gì đó dựa trên số tài sản - cái này chắc cũng cần luật sư tư vấn giúp ) vì nó không có đủ tiền đóng án phí nên nó giữ đơn lại hoài và ở xã không thể làm thủ tục sang nhượng quyền sử dụng đất từ mẹ tôi cho tôi , do có tranh chấp !

Tôi muốn hỏi là nếu em gái tôi giữ đơn hoài và không chịu đem lên huyện để kiện ? Và xã mời ra giải quyết nó cũng không ra , mục đích nó không cho mẹ tôi sang nhượng lại cho tôi ( mặc dù di chúc đã có)

Vậy xin hỏi luật sư trong trường hợp trên , thì khi nào tôi và mẹ được làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất ? Ở xã nói đơn từ xã chuyển lên huyện là không có thời hạn và không ép buộc được !

Tôi xin cảm ơn luật sư!
Phước!

  •  1978
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…