DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thủ tục xuất khẩu hải sản, rau củ quả?

Avatar

 

Nếu sản phẩm xuất khẩu của công ty không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu  hoặc xuất khẩu có điều kiện, thì công ty có thể làm thủ tục xuất khẩu như hàng hóa thông thường khác.

Về thủ tục, hồ sơ xuất khẩu thực hiện theo quy định hiện hành tại Điều 16 và 18 Thông tư 38/2015/TT-BTC (đã được sửa đổi/ bổ sung bởi Thông tư 39/2018/TT-BTC. Trong đó, lưu ý quy định tại Khoản 5 Điều 1 để biết hồ sơ thực hiện cụ thể).

Lưu ý:

+ Căn cứ Điều 1 Thông tư 30/2014/TT-BNNPTNT ngày 05/09/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thì mặt hàng rau, củ quả thuộc Danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật. Do đó, Công ty phải đăng ký kiểm dịch lô hàng khi làm thủ tục xuất khẩu.

+ Khi xuất khẩu thủy sản đề nghị Công ty tham khảo quy định về kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu tại Thông tư số 48/2013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013 của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn. Công ty liên hệ trực tiếp với Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản để được biết chi tiết về việc cấp Giấy Chứng nhận chất lượng, an toàn thực phẩm và Chứng thư nêu trên.

 

  •  3543
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…