DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thủ tục tách thửa đất đang sử dụng?

Avatar

 

Xin luật sư tư vấn cho tôi vấn đề sau:

Gia đình tôi hiện đang sinh sống tại huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam và đã được cấp sổ đổ được cấp năm 1998 có tổng diện tích là hơn 5.00 m vuông gồm đất ở, đất vườn, đất lúa, đất mà;, trong sổ đỏ không ghi riêng diện tích đất ở mà ghi chung là diện tích đất ở, đất vườn là 3.000m vuông. Tuy nhiên, hiện nay trên diện tích đất đó đã bán cho 02 gia đình và đã làm nhà, có 02 đứa em của tôi cũng đã làm nhà, cha mẹ tôi cũng có 02 cái nhà (01 cái đã xuống cấp và ít sử dụng), trong 06 cái nhà hiện nay trên mảnh đất của cha mẹ tôi lại nằm ở 02 hướng mặt tiền khác nhau.

Xin hỏi luật sư là:

- Giờ gia đình tôi muốn làm thủ tục xác định lại diện tích đất ở. Theo quy định hiện nay thì gia đình tôi được cấp không được quá 300 m vuông đất ở nhưng trên mảnh đất đó có 06 ngôi nhà đang sử dụng thì có được công nhân 6X300 = 3.600 m vuông đất ở hay chỉ được xác định 300 thôi ạ.

- Cha mẹ tôi có 05 người con và định tách cho mỗi người con 01 mảnh đất khoảng 125 m vuông, thì khi chuyển sang đất ở phải đóng bao nhiêu tiền phí ạ.

Xin chân thành cảm ơn luật sự 

  •  1091
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…