DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thủ tục ly hôn và thời gian hoàn tất

Luật sư cho cháu hỏi a:

Vợ chồng cháu kết hôn được gần 2 năm và nay muốn ly hôn. Luật sư cho cháu hỏi là thủ tục ly hôn cần có những gì, thời gian bao lâu thì giải quyết xong. Và từng bước như thế nào, có hòa giải không ah, và thời gian bao lâu sau khi nộp đơn thì tòa gọi? Cháu có nghe nói là li hôn thì người chồng phải bồi thường cho vợ tuổi thanh xuân là như thế nào a?

Chồng cháu đã nộp đơn (chỉ có đơn xin ly hôn) và gửi lên xã rồi (vì ra Tòa án nhân dân huyện hỏi thì người ta bảo phải nộp lên xã rồi sau đó xã mới nộp lên huyện, chồng cháu đi hỏi và người ta nói như vậy) giờ chồng cháu đã nộp đơn lên xã rồi (cả hai vợ chồng đều đồng ý ly hôn).

Chúng cháu chưa có con và cũng không có tài sản gì chung. Và cháu muốn hỏi là sau khi li hôn thì cháu có hộ khẩu riêng không? Vì khi kết hôn xong vợ chồng cháu tách khẩu luôn với bố mẹ chồng và có hộ khẩu riêng vậy sau khi li hôn thì cháu sẽ có hộ khẩu như thế nào?

  •  72982
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…