DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thủ tục ly hôn và quyền nuôi con khi chồng bạo lực thời gian dài?

Avatar

 

Chào luật sư

Cho em được hỏi về vấn đề ly hôn. Ba mẹ sống với nhau cũng hơn 20 năm nhưng ba có hành vi bạo lực gia đình với mẹ và gây ám ảnh tinh thần đối với các con, nhiều lần chứng kiến cảnh bạo lực. Ba là người cực kỳ gia trưởng và vũ phu. Ba làm nghề ngư nghiệp ( làm biển) thu nhập không ổn định, còn mẹ nội trợ , bán cá... và có chơi hụi , mẹ vẫn kiếm được thu nhập .Mẹ đã từng gửi đơn ly hôn đơn phương lên toà và đã sống ly thân nhưng thương con nên bỏ qua . Hội phụ nữ và công an đã từng mời lên vì tội bạo lực gia đình và ba đã cam kết không tái phạm . Nhưng ba vẫn tái diễn vậy cho em hỏi ba mẹ có 3 người con , em 18 tuổi (sn 2002), hai em trai 14 tuổi (sn2006) và 12 tuổi (sn 2008) vậy trong trường hợp này quyền nuôi con sẽ được thực hiện theo nguyện vọng của các con đúng không ? . Nếu cả em và hai em đều theo mẹ thì vẫn được đúng không ạ.

Và thủ tục ly hôn nếu người chồng không đồng ý và mình muốn đơn phương ly hôn thì sao ạ 

Cho em hỏi về vấn đề nếu toà tuyên theo nguyện vọng của các con là đều theo mẹ . Vậy quyền thăm nom của cha vẫn diễn ra, nhưng người cha không được dắt con đi nếu chưa hỏi qua ý kiến của người mẹ đúng không ạ. Trường hợp hỏi ý kiến người mẹ nhưng người mẹ không đồng ý , và các con cũng không muốn đi thì sao ạ . Trường hợp nộp đơn và đang đợi giấy triệu tập của toà mà người chồng đe doạ đến tinh thần của người vợ....., ngồi trước nhà bố mẹ vợ để gây mất trật tự và đe doạ thì sao ạ và tự ý xông vào nhà vào phòng ... Nơi ở người vợ tạm trú như nhà ba mẹ vợ ,người thân.....ĐỂ BẮT CON THÌ PHẢI GIẢI QUYẾT RA SAO Ạ.

 

  •  1974
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…