DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thủ tục chuyển nhượng hợp đồng góp vốn đầu tư dự án

Avatar

 

Kính gửi Luật sư!

Dự án Khu dân cư PL do Công ty A làm chủ đầu tư. Tháng 01/2014, Công ty A đã ký hợp đồng góp vốn với Công ty B để chuyển nhượng 200 lô đất nền cho Công ty B.

Đến tháng 10/2014, Công ty B đã thanh toán được 50% giá trị hợp đồng và Công ty A đã bàn giao nền cho Công ty B, đồng thời xuất hóa đơn 100% tổng giá trị hợp đồng cho Công ty B (hóa đơn có ghi nhận nợ của Công ty B), nhưng chưa ký hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ cho bên B.

Kính mong Luật sư tư vấn giúp:

1. Trong trường hợp nêu trên, Công ty B đã tìm được khách hàng để góp vốn đầu tư dự án thì giữa Công ty A ,Công ty B và Khách hàng phải làm những thủ tục gì hoặc ký những văn bản nào để đảm bảo quyền và nghĩa vụ của khách hàng, đồng thời ràng buộc nghĩa vụ của chủ đầu tư (Công ty A). Vì hiện nay Dự án chưa đủ điều kiện để ký hợp dồng chuyển nhượng và trong hợp đồng góp vốn ký giữa bên A và bên B có quy định "khi nào bênB thanh toán đủ 95% tổng giá trị hợp đồng thì hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ"? Trường hợp này Công ty B có được xuất hóa đơn cho khách hàng không (Công ty B cũng có chức năng kinh doanh bất động sản).

2. Công ty A muốn nhận lại sản phẩm để bán cho khách hàng thì có được không, nếu được thì cần tiến hành thủ tục gì?

Xin chân thành cảm ơn.

  •  12240
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…