DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thủ tục cấp giấy chứng nhận QSDĐ từ di sản thừa kế

Kính chào Quý Luật sư!

Ba mẹ tôi đang đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, hiện nay diện tích trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và diện tích trên thực tế có sự thay đổi (do thực hiện giải tỏa một phần). Vì vậy, đúng ra ba mẹ tôi phải thực hiện đăng ký chỉnh lý để cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo diện tích thực tế hiện nay; tuy nhiên, do điều kiện nên ba, mẹ tôi chưa thực hiện được công việc này. Do đó, xin Quý luật sư cho tôi hỏi như sau:

Trong trường hợp tôi  (con ruột độc nhất) nhận thừa kế từ cha, mẹ tôi tài sản là nhà và đất này thì tôi có được toàn quyền thay thế cha, mẹ tôi đến Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất để thực hiện các công việc như chỉnh lý và sang tên cho tôi đứng tên trên GCN QSDĐ hay không? Và trong trường hợp này của tôi thì có trở ngại gì về thủ tục khi thực hiện chỉnh lý và sang tên tôi không a. Xin chân thành cảm ơn Quý luật sư

  •  2199
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…