DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thu hồi tài sản trộm cắp

Avatar

 
  Xin chào các LS của Dân Luật !
Hiện tôi có thắc mắc mong được các LS tư vấn như sau:

Gần đây gia đình tôi (bị hại) bị mất trộm tài sản là số tiền mặt 240 triệu VND. Công an đã bắt được kẻ trộm ( bị cáo ) và thu giữ một số tài sản do bị cáo dùng tiền trộm được để mua như: vàng bạc,xe máy,điện thoại... Vậy tài sản này có được định giá lại cho đúng giá tại thời điểm hiện tại để căn cứ đền bù cho gia đình tôi không? Nếu định giá lại thì cơ quan nào định giá và cơ quan này gồm những ai? Số tài sản này có được cơ quan pháp luật bán sau khi định giá để thu lại số tiền không hay sẽ giao cho bị hại quản lý và sử dụng. Giấy đăng ký xe máy do người thân bị cáo đứng tên sẽ được giải quyết như thế nào ?

Nếu kẻ trộm không đủ khả năng bồi thường số tiền đủ 240 triệu đồng thì pháp luật sẽ xử lý như thế nào với số tiền còn thiếu,cách xử lý ra sao và trong khoảng thời gian nào (có trách nhiệm trả tiền khi ra tù như thế nào),cơ quan nào đứng ra giải quyết vấn đề này.

 Mong được các LS tư vấn cụ thể để tôi và gia đình hiểu rõ.
 Chúc các LS của Dân Luật một ngày làm việc thành công !
  •  12631
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…