DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Avatar

 

Chào mọi người, mình có một vấn đề xin được tư vấn như sau:

Theo Bản đồ và sổ mục kê được lập năm 1985 theo Nghị định 299/CP năm 1980 của Chính phủ thể hiện thửa đất A do hợp tác xã quản lý sử dụng ( chưa được cấp chứng nhận quyền sử dụng đất). Sau đó, năm 1990 HTX tự giải tán mà không có thoả thuận phân chia tài sản. Sau đó người dân sử dụng và sang nhượng lại qua nhiều người (hiện còn giấy tờ mua bán viết tay và giấy được lập sớm nhất là năm 1992).

Đến năm 2016 cá nhân B (là người nhận chuyển nhượng cuối cùng) đăng ký đề nghị cấp chứng nhận quyền sử dụng đất đối với thửa đất A nói trên và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, liền sau đó đã làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất ở (phù hợp quy hoạch là đất ở và đã thực hiện xong nghĩa vụ tài chính).

Đến năm 2017 UBND huyện tiến hành thanh tra và căn cứ bản đồ 299 và sổ mục kê lập năm 1985 để kết luận nguồn gốc sử dụng đất của cá nhân B là do lấn chiếm, việc cấp chứng nhận quyền sử dụng đất là sai quy định pháp luật (cấp sai nguồn gốc) vì vậy tiến hành thu hồi sổ đã cấp. (chỉ căn cứ điểm d, khoản 2 điều 106 Luật đất đai 2013 mà bỏ qua Khoản 5 Điều 87 Nghị định 43/2014/NĐ-CP hướng dẫn chi tiết thi hành Luật đất đai theo đó thì trường hợp đã thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng và đã được giải quyết theo quy định thì không thu hồi.

Vậy việc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của UBND huyện có đúng với quy định của pháp luật hay không ạ? Mong nhận được sự góp ý của mọi người, mình cảm ơn ạ.

 

  •  5584
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…