DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thu giữ giấy tờ tùy thân do trộm cắp là đúng hay sai

Em là Trần Công Hiệp đang là sinh viên ĐH Sư Phạm TP HCM em có gặp tình huống không hiểu mong được LS giải đáp

Em xin gọi tắt như sau:
NTT: người thân của e là người tiêu thụ sản phẩm.
NB: Người bán

NTT làm nghề sửa chữa, mua bán các loại moter đã được 3 năm:

Một ngày NB có bán cho NTT một moter nước cũ giá mà NTT mua sản phâm này là 400.000 VNĐ, giá gốc của sản phẩm này không rõ ràng. NTT không biết NB là ai và cũng không biết rõ đây là sản phẩm do trộm cắp mà có vì nói rõ nơi mà NB có được (NTT cũng biết nơi này).

Mấy ngày sau cơ quan công an (CQCA) có đến kiểm tra và phát hiện ra sản phẩm này, khi này NTT cũng nói rõ về sản phẩm mình mua ( từ giá đến nơi nó được mang ra bán). Tiếp theo CQCA đã lấy lời khai của NTT nhưng không xử phạt hành chính mà lại thu dữ giấy tờ tùy thân của NTT gồm: Giấy chứng minh nhân dân, giấy tờ xe gắn máy, bằng lái xe và một số giấy tờ khác.


Như vậy cho e hỏi:  
1. CQCA không xử phạt hành chính mà lại thu dữ giấy tờ tùy thân của NTT gồm: Giấy chứng minh nhân dân, giấy tờ xe gắn máy, bằng lái xe và một số giấy tờ khác có đúng qui định của pháp luật hay không ?
2. Để lấy lại giấy tờ NTT cần phải làm gì ?
3. NTT có thể bị phạt hành chính là bao nhiêu ?
4. NTT có thể bị truy tố tội phạm dân sự hay hình sự hay không ?


Em xin cảm ơn trước rất nhiềuem đã tham khảo nội dung tại: http://danluat.thuvienphapluat.vn/tieu-thu-tai-san-do-trom-ma-co-pham-toi-khong--35287.aspx nhưng trường hợp em hơi khác:
  •  4507
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…