DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thông tư liên tịch ban hành trước ngày 01/7/2016 vì sao còn hiệu lực?

Avatar

 

Tại Điều 25 Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật 2015 có quy định về thẩm quyền ban hành thông tư liên tịch như sau:

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao ban hành thông tư liên tịch để quy định về việc phối hợp giữa các cơ quan này trong việc thực hiện trình tự, thủ tục tố tụng.

=> Như vậy, theo quy định này thì hiện nay, các Bộ và cơ quan ngang bộ không được cùng nhau ban hành thông tư liên tịch nữa.

Tại khoản 2 Điều 172 Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật thì đối với những thông tư liên tịch giữa các bộ, cơ quan ngang bộ được ban hành trước ngày 01 tháng 7 năm 2016 thì sẽ tiếp tục có hiệu lực cho đến khi có văn bản bãi bỏ hoặc bị thay thế bằng văn bản quy phạm pháp luật khác.

Căn cứ quy định trên nên hiện nay vẫn còn một số Thông tư liên tịch được ban hành từ nhiều năm trước và nội dung hướng dẫn của những văn bản này đã không còn phù hợp để áp dụng nhưng xét về tình trạng thì vẫn còn hiệu lực do không có văn bản khác bãi bỏ văn bản này.

 

 

  •  978
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…