DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thông tư 64/2017/TT-BCA sửa đổi quy định về đăng ký xe

Ngày 28/12/2017, Bộ Công an ban hành Thông tư 64/2017/TT-BCA sửa đổi, bổ sung Thông tư 15/2014/TT-BCA về đăng ký xe.

Theo đó, Thông tư 64 sửa đổi một số nội dung mới quan trọng như sau:

1. Xe biển số nhà nước trước khi bàn giao phải thu hồi và nộp lại biển số 

Xe đăng ký biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng; xe biển số ký hiệu 80 nền màu trắng, chữ và số màu đen, nay có quyết định điều chuyển, bán, tặng, cho thì trước khi bàn giao xe cho tổ chức, cá nhân mua hoặc đựơc điều chuyển, tặng, cho, chủ xe phải thu hồi, nộp lại đăng ký, biển số xe cho cơ quan đăng ký xe.

2. Bổ sung trường hợp thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

Thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe đối với xe đã đăng ký, cấp biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng; xe biển số ký hiệu 80 nền màu trắng, chữ và số màu đen khi có quyết định điều chuyển, bán, tặng, cho xe.

3. Quy định về biển số xe của cơ quan nhà nước 

Biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng, sêri biển số sử dụng lần lượt một trong các chữ cái sau: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M cấp cho xe của các cơ quan của Đảng; Văn phòng Chủ tịch nước; Văn phòng Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội; Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp; các Ban chỉ đạo Trung ương; Công an nhân dân, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân; các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia; Ủy ban nhân dân các cấp và các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện; tổ chức chính trị xã hội (Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công đoàn Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hội nông dân Việt Nam), đơn vị sự nghiệp công lập, trừ Trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe công lập; Ban quản lý dự án có chức năng quản lý nhà nước.

4. Thay thế các phụ lục sau đây

- Các cơ quan, đơn vị đăng ký xe ô tô tại Cục Cảnh sát giao thông 

- Ký hiệu biển số xe ô tô, mô tô của tổ chức, cá nhân nước ngoài

- Quy định kích thước của chữ và số trên biển số ô tô, mô tô, máy kéo, xe máy điện, rơ móoc, sơ mi rơ móoc của tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài.

Mời các bạn xem chi tiết Thông tư 64/2017/TT-BCA tại file đính kèm. 

  •  10618
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…