DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thời hạn sử dụng của giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Bộ Tư Pháp vừa ban hành Công văn số 360/HTQTCT-HT ngày 23/3/2020 của  về giá trị và mục đích sử dụng của Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, theo đó:

- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị đến thời điểm thay đổi tình trạng hôn nhân hoặc 06 tháng kể từ ngày cấp, tùy theo thời điểm nào đến trước;

- Đối với Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nhằm mục đích đăng ký kết hôn thì người yêu cầu chỉ được cấp 01 bản;

- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nhằm mục đích khác thì được cấp số lượng bản theo nhu cầu

giấy chứng nhận tình trạng độc thân

Nội dung này nằm trong  dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 15/2015/TT-BTP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật hộ tịch và Nghị định số 123/2015/NĐ-CP.

Yêu cầu nộp lại Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã được cấp trước đây khi làm thủ tục cấp lại Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân mới áp dụng đối với trường hợp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nhằm mục đích đăng ký kết hôn.
 
Trường hợp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được cấp trước đây để sử dụng vào mục đích khác, không phải đăng ký kết hôn thì được coi là cấp mới, không phải cấp lại nên không phải nộp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã được cấp trước đó.
 
Xem toàn văn Công văn 360 tại file đính kèm
  •  3083
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…