DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thời gian giải quyết khắc phục hậu quả sạt lở đất đai quá lâu

Kính nhờ quý Luật sư tư vấn giải đáp giúp trường hợp của tôi như sau: nhà tôi xây dựng từ năm 2010 và làm hàng rào tường gạch bao quanh nhà nhằm bảo vệ nhà cửa chống sạt lỡ và để bảo vệ an toàn vì nhà tôi cũng gần đường lộ lớn. Mọi việc đều rất bình thường lúc xây không có tranh chấp gì xảy ra cho đến đầu năm 2016, người hàng xóm cho máy cạp đất vô đào mương ranh sát tường rào nhà tôi cách chân tường 0,5 m, mương sâu 2m thẳng đứng, rộng 2m. Tôi xây bờ tường trên phần đất nhà tôi gần ranh đất nhà hàng xóm, khi thấy họ đang đào mương tôi đã có nhờ chính quyền ấp xã xuống và làm tường trình về sự việc và làm làm đơn gửi ấp xã và có gọi hoà giải nhưng không thành sau đó tôi có nộp đơn khởi kiện ra toà án huyện Vũng Liêm- tỉnh Vĩnh Long tới cũng  hơn ba năm mà chưa thấy toà giải quyết được vìtòa cứ kêu hai bên xuống hòa giải nhiều lần lắm rồi, tòa cũng đã tính ra được giá tiền mà bên kia phải bồi thường theo giá thị trường nhưng vì bên kia không đủ người hầu tòa (nói rõ thêm: người đứng tên chủ đất đã mất được 1 năm rồi, phần đất đó hiện gia đình người con trai đang sử dụng canh tác và cũng chính là người cho đào mương) giờ tòa yêu cầu tất cả các con và cháu của bên kia có mặt đầy đủ để giải quyết nhưng giờ mỗi người một nơi khó mà hiện diện đầy đủ được (đây cũng là cái cớ để bên kia không đồng ý bồi thương) cho tôi hỏi vậy khi nào vấn đề của gia đình tôi mới được giải quyết xong?

Vấn đề lớn mà gia đình tôi lo sợ là ngôi nhà tôi đang ở, vách tường nhà cách hàng rào 2 mét mà hiện giờ đất cũng sạt xuống tôi lo sợ sẽ bị sập nhà trong thời gian tới vì tình hình hiện giờ rất cấp bách. Lúc trước khi xã có hoà giải bên phía gia đình tôi có yêu cầu bên chủ đất sát ranh là hãy lấp lại con mương và xây lại hàng rào như xưa cho tôi nhưng bên đó nói bên ai hư hại thì tự chịu chứ bên đó không biết tới vì đã chừa ra 0,5 m rồi. . Hiện gia đình tôi như đang ngồi trên đống lửa cứ chờ toà mà không biết khi nào mới giải quyết mặc dù đã đi đúng trình tự từ ấp xã huyện. Việc đó cũng ảnh huởng nhiều đến an ninh nhà tôi mất an toàn đến tính mạng và tài sản, tôi và gia đình rất thiết tha sớm được toà án giải quyết vì chờ cũng hơn năm rưỡi rồi ạ./

Bây giờ gia đình tôi phải làm gì để đẩy nhanh tiến độ khắc phục hậu quả sớm nhất, tôi được biết phải cần thêm một khoản thời gian để bên kia bồi thường nữa.

  •  4716
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…