DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thay chị gái làm đơn ly hôn được không?

thay chị gái làm đơn ly hôn

Ảnh minh họa: Thay chị gái làm đơn ly hôn

Xin chào cộng đồng ngành luật! Tôi có 1 chị gái kết hôn được 4 năm và đã sinh 1 bé gái 3 tuổi. Nhưng chị tôi sống không hạnh phúc, chồng chị ấy hay chửi mắng thậm chí từng đánh vợ. Ba hôm trước lại đánh chị tôi và thậm chí chửi rủa lăng nhục chị tôi và bố mẹ tôi thậm tệ. Mẹ chồng và chị chồng còn vào gùa chửi mắng theo và bênh con mình. Chị tôi đành về nhà mẹ ở, nhưng vốn dĩ bố mẹ tôi là người cổ hủ lạc hậu, thế nào cũng ko muốn con mình ly hôn vì sợ làng xóm điều tiếng bàn tán. Chị tôi cũng muốn ly hôn, nhưng lần nào cũng vậy, chồng chị đánh mắng chửi xong rồi lại xin lỗi, níu kéo.

Tôi thấy con người này thực sự ko có thuốc chữa, ko bao giờ biết hối cải. NHưng chị tôi lại quá nhu nhược và yếu đuối, chị cũng sợ hãi làng xóm nói này nói nọ, sợ hãi dư luận cổ hủ, rồi bao nhiêu người cứ khuyên c ấy sống vì con, cố gắng chịu đựng để cho con có bố có mẹ. Nhưng tôi hiểu càng chịu đựng sẽ càng tồi tệ hơn, cuộc hôn nhân này chắc chắn ko thể là mãi mãi, sống mà nhẫn nhục chịu đựng như vậy thì còn không bằng chết. Nhưng dù tôi có làm cách nào cũng ko ngăn dc những ng xung quanh lấy dư luận xã hội, lấy phong tục và suy nghĩ cổ hủ, phong kiến rồi con cái ra ép buộc chị tôi. Chị ấy sợ hãi và dao động, ko dám quyết điều gì. Hai người lấy nhau cũng ko có tình yêu, hồi trước cũng là do bố mẹ tôi ép chị ấy lấy. 

Vì vậy tôi muốn hỏi, tôi là em gái, liệu tôi có thể thay chị gái làm đơn ly hôn, và liệu có khả năng được xử ly hôn ko? Mong các anh chị hiểu rõ về luật tư vấn giúp tôi! Mong mọi người biết nhiều về luật, luôn bảo vệ công bằng và lẽ phải có thể đưa cho chị tôi 1 hướng giải quyết tốt đẹp. Xin cảm ơn!

  •  1068
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…