DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

thành viên giựt hụi kiện lên tòa án gởi giấy mời nhưng không đi, chủ hụi lấy tiền bán nhà của thành viên để trừ tiền nợ rồi bị tố cáo là cướp.

           Xin chào luật sư !!

         Vào ngày 10/1/2013 tôi có khui phần hụi 500.000đ/tháng do con gái  dì 4 chơi và hốt đầu tháng và ngày 10/6/2013 tôi khui tiếp phần hụi 3.000.000đ/tháng do dì 4 chơi, chơi khoảng 2 tháng thì con gái dì và dì không đóng tiền theo qui định. Tôi vào nhà nhiều lần nói dì đóng tiền nhưng dì vẫn không đưa, anh em nhà dì đuổi tôi ra không cho còn đe dọa mướn giang hồ xử tôi còn con gái dì thì bỏ xứ đi. Nhiều lần xuống nhà thì tôi có nghe được tin dì bán nhà,  người ta giao trước số tiền 800.000.000đ cho dì còn lại 50.000.000đ hẹn vào ngày khác, tôi xuống nhà nói dì đóng tiền hụi nhưng dì vẫn không chịu đóng. Tôi có gởi đơn kiện lên tòa án, tòa án gởi giấy mời nhưng dì không đi.

         Do dì có tiền mà không đóng nên bức xúc tôi mới tìm hiểu và được biết ngày giao số tiền còn lại. Hôm đó tôi và mẹ tôi xuống nhà dì và mẹ tôi vào nhà nói dì trả tiền cho tôi còn tôi đứng bên ngoài nhưng dì vẫn không chịu trả, mẹ tôi do tức và thương tôi nên đã lấy số tiền trên tay dì do người mua nhà giao đem ra ngoài đưa cho tôi rồi về nhà, sau đó mới điếm lại tổng số tiền là 49.570.000đ nếu dư trả lại không có ý định cướp của ai. Khoảng 1 giờ sao thì công an lên mời tôi xuống cơ quan làm việc vì bị dì 4 tố cáo là cướp và số tiền 49.750.000 hiện tại công an đang giữ. Tổng số tiền mẹ con dì 4 không đóng cho tôi là 49.000.000đ. Sự việc trên hoàn toàn là sự thật.

       Vậy luật sư cho tôi hỏi, sự việc của tôi như vậy thì có lấy lại được tiền hay không và phải làm thế nào ah? Hành vi của tôi thì sẽ xử như thế nào thưa luật sư. Rất mong nhận được sự tư vấn của luật sư, tôi xin chân thành cám ơn!!

  •  5582
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…