DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thanh toán ủy quyền hàng hóa, dịch vụ mua vào qua bên thứ ba

Avatar

 

Hôm đầu tháng 3 bên công ty mình đại hội cổ đông, có tổ chức tiệc ăn uống và ký hợp đồng với 1 cty chuyên tổ chức tiệc ăn uống, xuất hóa đơn thì công ty. Nhưng đến khi chuyển tiền thì bên công ty đó họ cho mình số tài khoản cá nhân và bảo chuyển vào TK đó. vậy giờ mình làm những thủ tục gì để cho chứng từ hợp lệ?

Về trường hợp anh nêu - số tài khoản thanh toán không phải thông tin tài khoản của công ty - thì công ty anh nên yêu cầu làm phụ lục hợp đồng để ghi nhận thông tin về việc thanh toán vào tài khoản của bên thứ 3, từ đó làm căn cứ xác định việc thanh toán này là hợp lý. Căn cứ theo quy định tại Điều 3 Thông tư 119/2014/TT-BTC:

"Điều 3. Sửa đổi, bổ sung Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Luật Thuế giá trị gia tăng và Nghị định số 209/2013/NĐ-CP ngày 18/12/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật Thuế giá trị gia tăng như sau:

...

6. Sửa đổi, bổ sung Điều 15 Thông tư số 219/2013/TT-BTC như sau:

...

c) Sửa đổi, bổ sung điểm c khoản 4 Điều 15 như sau:

“c) Trường hợp hàng hóa, dịch vụ mua vào được thanh toán uỷ quyền qua bên thứ ba thanh toán qua ngân hàng (bao gồm cả trường hợp bên bán yêu cầu bên mua thanh toán tiền qua ngân hàng cho bên thứ ba do bên bán chỉ định) thì việc thanh toán theo uỷ quyền hoặc thanh toán cho bên thứ ba theo chỉ định của bên bán phải được quy định cụ thể trong hợp đồng dưới hình thức văn bản và bên thứ ba là một pháp nhân hoặc thể nhân đang hoạt động theo quy định của pháp luật.

Trường hợp sau khi thực hiện các hình thức thanh toán nêu trên mà phần giá trị còn lại được thanh toán bằng tiền có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên thì chỉ được khấu trừ thuế đối với trường hợp có chứng từ thanh toán qua ngân hàng”."

  •  1477
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…