DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thành phần và thủ tục hòa giải đất đai ở xã

Avatar

 

Xin hỏi luật sư việc lập biên bản hòa giải tranh chấp đất đai ở xã như sau có đúng pháp luật không?

Tôi có mua nhà và đất của bà A, đã hợp đồng công chứng, đăng ký sang tên từ bà A sang cho tôi. Tuy nhiên, khi đến nhận nhà ông B ( chồng bà A) không chịu giao nhà đất cho tôi, lý do là nhà và đất là tài sản chung của vợ chồng A-B, nhưng  đất khi mua chỉ đứng tên bà A ( được cha mẹ cho ). Tôi làm đơn khiếu nại ra xã yêu cầu ông B giao nhà đất ( vì nhà đất tôi đã mua và đã được đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất).

Sau khi tôi khiếu nại ra xã thì UBND xã đã tổ chức hòa giải 02 lần, cả 02 lần ông B đều không đến, nhưng cũng không thấy có giấy mời của UBND xã lưu trong hồ sơ, tôi có hỏi thì cán bộ tư pháp nói là đã mời ông B rồi, không cần giao nhận giấy mời thì UBND xã vẫn hòa giải được.

về thành phần hòa giải 02 lần chỉ có: Phó chủ tịch xã,  đại diện mặt trận tổ quốc, cán bộ địa chính, tư pháp xã, tôi, không có mặt ông B

xin hỏi luật sư về thủ tục và thành phần hòa giải mà xã đã thực hiện như vậy có đúng pháp luật không? nếu không đúng thì tôi phải làm thế nào?

Tôi xin cảm ơn?

 

  •  5614
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…