DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thận trọng chiêu lừa tuyển dụng để cướp tài sản

Theo nội dung cáo trạng và bản án sơ thẩm, với mục đích chiếm đoạt tài sản của người khác, Trần Quý Lâm đã đăng tin trên mạng xã hội Facebook cần tuyển nhân viên quảng cáo cho trò chơi game Thiên mệnh kiếm. Đọc được thông tin trên, chị V.T.H.X (SN 1995 ngụ Phú Yên) liên lạc với Lâm. Lâm hẹn gặp chị X tại cửa hàng thức ăn nhanh trên đường Nguyễn Kiệm (Gò Vấp) để phỏng vấn xin việc.

Khoảng 12h ngày 2/1/2015, chị X điều khiển xe gắn máy hiệu Airblade đến điểm hẹn. Tại đây, sau vài ba câu xã giao, Lâm đồng ý tuyển dụng chị X rồi kêu chị này đi thử quần áo. Sau đó, Lâm điều khiển xe gắn máy của chị X chở đi thử quần áo tại Trung tâm mua sắm Sài Gòn Square (quận 1) để tìm cách chiếm đoạt xe. Tuy nhiên, do chị X luôn đi theo Lâm nên y không thực hiện được ý định.

Sau khi rời khỏi Trung tâm mua sắm với lý do cửa hàng thử đồ đóng cửa, Lâm tiếp tục chở chị X đi lòng vòng nhiều tuyến đường. Khi đến đường Phan Văn Trị, phường 7 (Gò Vấp), Lâm cho xe leo lên lề đường tạo tình huống té ngã làm chị X văng khỏi xe, sau đó Lâm chiếm đoạt xe của chị X rồi tẩu thoát. Đến ngày 13/1 Lâm bị bắt giữ khi điều khiển xe của chị X khi đang đi trên đường Ngô Gia Tự, quận 10.

Ngoài chiếc xe bị mất, chị X còn mất 1 điện thoại iphone 5S và 400.000 đồng để trong cốp xe.

Với hành vi như trên, trước đó Lâm bị VKS truy tố và TAND quận Gò Vấp xét xử 18 tháng tù về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Nguồn: cand.com.vn

facebook-lua-dao

  •  4565
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…