DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thắc mắc về việc phạm tội cắt trộm cáp VNPT

Avatar

 

Tư vấn giúp em!

Ngày 12-01-2011 vừa qua, bạn trai em cùng 4 người bạn rủ nhau đi cắt trộm cáp của VNPT, xong việc bạn trai em cùng 2 người đã về trước còn 2 người đang vận chuyển dây đồng (do đã rọc cáp lấy dây đồng bên trong) về sau thì bị CA phát hiện bắt giữ.

Biết chuyện, bạn em cùng 2 người bạn đã cùng nhau ra đầu thú. Số thiệt hại được VNPT định giá là 38 triệu nhưng không gây thiệt hại về mạng lưới thông tin liên lạc.

Cả 5 người đều phạm tội lần đầu, chưa có tiền án tiền sự, thật thà khai báo, có công việc, nơi ở ổn định, nhân thân tốt, gia đình 5 người cũng đồng ý đền bù số thiệt hại trên.

Từ lúc 2 người bị bắt và 3 người ra đầu thú tới nay là gần 7 ngày, lúc đầu họ bị tạm giam ở CA huyện Đức Hòa, sau 2 ngày thì bị di lý lên CA tỉnh Long An nhưng gia đình không nhận được bất kì giấy tờ văn bản nào từ phía cơ quan điều tra.

Vậy cho em hỏi:

    - Tội danh 5 người đã phạm thuộc trường hợp nào có nghiêm trọng hay không?

    - Thời gian tạm giam để điều tra vụ án này là khoảng bao lâu?

    - Trong thời gian tạm giam có được gặp gỡ thăm nuôi không?

    - Với những tình tiết nêu trên thì có khả năng được hưởng án treo không? Nếu không thì mức án cao nhất họ phải nhận là bao lâu?

    - Sắp đến tết nguyên đán mà tòa chưa xử gia đình có thể bảo lãnh xin cho tại ngoại để về ăn tết trong thời gian chờ điều tra hay không? Nếu được thì làm thủ tục như thế nào?

    - Quá trình bắt người và tạm giam, cơ quan điều tra có phải gởi giấy báo về cho gia đình biết hay không?

 Vài dòng thắc mắc gởi đến luật sư, rất mong luật sư giải đáp và tư vấn thêm để gia đình biết phương hướng giải quyết.

Chân thành cám ơn!

  •  358
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…