DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thắc mắc về trường hợp sổ đỏ bị thu hồi do rách nát?

Năm 2003, bố tôi có mua đất của ubnd xã, phiếu thu năm 2003 thể hiện bố tôi là người nộp tiền, bìa đỏ đứng tên tôi. bìa đã bị UBND huyện thu hồi do rách nát không xác định được chữ kí của cơ quan có thẩm quyền và ngày tháng năm cấp. Bây giờ tôi có làm thủ tục cấp lại sổ cho tôi được không hay phải cấp cho bố tôi sau đó mới chuyển quyền lại cho tôi được. Bố mẹ tôi vẫn còn sống. 
 
Theo D82 NĐ 43 thì k1. Trường hợp người đang sử dụng đất do nhận chuyển nhượng, nhận thừa kế, nhận tặng cho quyền sử dụng đất trước ngày 01 tháng 01 năm 2008 mà đất đó chưa được cấp Giấy chứng nhận và không thuộc trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều này thì người nhận chuyển quyền sử dụng đất thực hiện thủ tục đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu theo quy định của Luật Đất đai và quy định tại Nghị định này mà không phải làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất; cơ quan tiếp nhận hồ sơ không được bắt buộc người nhận chuyển quyền sử dụng đất nộp hợp đồng, văn bản chuyển quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.
  •  847
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…